72 học viên đầu tiên được đào tạo tại Đại học Việt - Nhật
(Tổ Quốc) - Sáng 9/9, Trường Đại học (ĐH) Việt - Nhật chính thức khai giảng năm học mới với 6 chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên ở Việt Nam.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 17:01

ĐH Việt - Nhật là trường thành viên thứ 7 của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Trường đào tạo 6 chương trình thuộc lĩnh vực mũi nhọn của Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam gồm: Công nghệ Nano, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Hạ tầng, Khu vực học, Chính sách Công và Quản trị Kinh doanh

Ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN cho biết, Khóa đầu tiên của ĐH Việt – Nhật có 6 chương trình đào tạo với 72 học viên, mỗi lớp học chỉ có hơn 10 người và được đào tạo trong 2 năm. Quy trình tuyển sinh và đào tạo theo chuẩn chất lượng của các đại học đối tác Nhật Bản và ĐHQG Hà Nội, chất lượng học viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo tại trường ĐH Việt -Nhật sẽ tương tự như chuẩn đầu ra của các đại học đối tác Nhật Bản.

72 học viên đầu tiên được đào tạo tại Đại học Việt - Nhật - ảnh 1Giáo sư Furuta Motoo - Hiệu trưởng trường ĐH Việt - Nhật gửi thông điệp khai trường.
Ảnh nguồn: giaoducthoidai.vn.

Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được sang những trường ĐH hàng đầu của Nhật Bản thực tập. Hiện, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã sẵn sàng nhận học viên sau khi tốt nghiệp với kỳ vọng vào chất lượng đào tạo của trường Việt - Nhật.

Theo GS Furuta Motoo, Hiệu trưởng trường ĐH Việt - Nhật, với mục tiêu đào tạo tập trung vào chất lượng, học viên khóa I (2016 – 2018) là những học viên ưu tú nhất được lựa chọn qua kỳ xét tuyển của trường. Với số lượng 65/72 học viên toàn khoá được xét duyệt cấp học bổng đã thể hiện chất lượng tuyển sinh của trường.

Cụ thể, khoảng 95% học viên trúng tuyển đạt trình độ tốt nghiệp ĐH loại khá giỏi trở lên, trong đó số học viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc chiếm 50%; khả năng ngoại ngữ tối thiểu B2 (tương đương IELTS 5.0 – 5.5 trở lên), có định hướng rõ ràng về lĩnh vực nghiên cứu, phát triển nghề nghiệp và khả năng đóng góp cho xã hội.

Trường Đại học Việt - Nhật, được Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ký Quyết định thành lập ngày 21/7/2014. Đây là kết quả hiện thực hóa chủ trương đẩy mạnh hợp tác trong giáo dục giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Ngoài hệ thống cơ sở vật chất dùng chung hiện có của ĐHQG Hà Nội, trường đang được đầu tư xây dựng cơ sở hiện đại tại Hòa Lạc, trước mắt sẽ có 3 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế trong năm 2017./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm