80% sinh viên học thạc sĩ sẽ được nhận học bổng từ ĐH Phần Lan
(Tổ Quốc) - Đại học (ĐH) Finland - Phần Lan vừa công bố chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ.
Thứ Năm, ngày 22/09/2016 - 06:15

Đây là chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ của 3 trường ĐH thành viên của ĐH Finland gồm: The Univesity of Tampere, The University of Turku và The University of Eastesn Finland.

Ông Pekka T. Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Finland cho biết, năm tới các ĐH này sẽ dành nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam có trị giá tương đương từ 50% -100% học phí. Với những sinh viên ưu tú, ngoài học phí các trường thành viên còn cấp thêm học bổng sinh hoạt phí trị giá 14.000 euro/2 năm. Hiện, Việt Nam có khoảng 1.000 sinh viên đang theo học tại Phần Lan.

80% sinh viên học thạc sĩ sẽ được nhận học bổng từ ĐH Phần Lan - ảnh 1Sinh viên Việt Nam tại ĐH Phần Lan. Ảnh nguồn: news.zing.vn.

Theo thông tin, các trường này xét học bổng căn cứ trên bảng điểm học tập kèm theo khả năng tiếng Anh lưu loát (tối thiểu 6.5 IELTS hoặc tương đương). Tùy theo từng chương trình cụ thể, ứng viên sẽ được yêu cầu viết thư hoặc phỏng vấn trực tiếp. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/12/2016 đến 13/1/2017. Tới tháng 3.2017, sinh viên trúng tuyển và được cấp học bổng sẽ nhận được thư mời.

Ông Pekka T. Saavalainen cho hay, hiện 3 trường ĐH này đang có 60 chuyên ngành thạc sĩ khác nhau ở các lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học dữ liệu, Luật, Ngôn ngữ, Giáo dục… và có tới 80% số sinh viên theo học thạc sĩ sẽ được nhận học bổng. Thí sinh có thể tham khảo tại địa chỉ: http://www.utu.fi/en/Pages/home.aspx, www.uef.fi/admissions, www.uta.fi./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm