Ai có cơ hội tham gia khóa đào tạo phát triển mô phỏng phi hành gia tại Mỹ?
(Tổ Quốc) - Giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên của Việt Nam có cơ hội tham gia khóa học này tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ.
Thứ Hai, ngày 12/09/2016 - 11:30

Chương trình đào tạo phát triển mô phỏng phi hành gia (HESA) do tập đoàn đa công nghệ Honeywell phối hợp với Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ từ năm 2004 và hỗ trợ hoàn toàn kinh phí. HESA được thiết kế nhằm đáp ứng các xu thế trong giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), giúp giáo viên đạt được trình độ kỹ thuật và phương pháp giảng dạy mới nhằm tạo ra động lực học tập cho học sinh trên toàn thế giới. Kể từ khi chương trình ra đời đã có 2,576 giáo viên tham dự từ 56 quốc gia đã tiếp cận và truyền cảm hứng cho hơn 3 triệu học sinh.

Chương trình đào tạo cụ thể gồm 45 giờ tham gia các hoạt động tại lớp học, phòng thí nghiệm, tập trung vào khoa học vũ trụ và thăm dò vũ trụ. Học viên được làm các bài tập mô phỏng phi hành gia, nghe các phi hành gia chia sẻ kinh nghiệm...

Ai có cơ hội tham gia khóa đào tạo phát triển mô phỏng phi hành gia tại Mỹ? - ảnh 1Các giáo viên đến từ khắp thế giới có những trải nghiệm thú vị khi tham gia khóa đào tạo HESA tại Mỹ. Ảnh nguồn: thptkhanhhoa.edu.vn.

Để nhận được khóa học bổng toàn phần này, các ứng viên sẽ phải trải qua một quá trình lựa chọn chặt chẽ và kỹ lưỡng cùng với các giáo viên trên toàn thế giới. Học bổng bao gồm học phí cho chương trình kéo dài năm ngày, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, tài liệu học tập và trang phục vũ trụ. Toàn bộ chi phí cho khóa học đều do Honeywell tài trợ với sự đóng góp từ các nhân viên của tập đoàn.

Các giáo viên đủ điều kiện tham dự có thể nộp bản đăng ký online cho khóa học HESA 2017 từ ngày 01/9 đến hết ngày 11/11/2016. Ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo qua email trong thời gian từ 09/01/2017. Chương trình được chia thành hai khóa đào tạo, kéo dài từ 14/6 đến 27/6/2016 tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ, Huntsville, tiểu bang Alabama.

Đặc biệt, từ 09/1 đến 10/2/2017, các cựu học viên HESA các năm từ 2004 – 2014 có cơ hội trở lại với chương trình bằng cách đăng ký tham gia chương trình Đại sứ HESA 2017. Trong mỗi tuần đào tạo, sẽ có 2 giáo viên được lựa chọn dẫn dắt chương trình tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ.

Được biết, tháng 6 vừa qua, 6 giáo viên Việt Nam cùng hơn 200 giáo viên từ 25 quốc gia trên thế giới đã được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo phát triển mô phỏng phi hành gia (HESA) 2016. Đây là năm thứ tư liên tiếp Việt Nam có đại diện tại HESA, và cũng đánh dấu số lượng kỷ lục kể từ lần đầu tham dự năm 2013./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm