An ninh vào cuộc xử lý vụ bốn nam sinh trùng tên đạt điểm 10 Vật Lý
(Tổ Quốc) -  Đây là vụ việc nam sinh đạt điểm 10 Vật lý THPT quốc gia, nhưng môn Toán 0 điểm tại cụm thi Vinh nên vẫn trượt tốt nghiệp THPT. 
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 06:53

Thông tin trên Báo  Tiền phong, TS Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng GDĐT Đại học (ĐH) Vinh cho biết, sự việc hy hữu vừa xảy ra đối với thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, SBD 007452 tại cụm thi số 35, ĐH Vinh có kết quả: Vật lý 10, Hóa 8, Toán 0, Anh văn 2,13; Ngữ văn 2,5, thí sinh đã bị trượt tốt nghiệp vì điểm liệt môn Toán.

Ban kiểm tra của cụm thi Vinh Kiểm đã kiểm tra các thủ tục từ coi thi, chấm thi và kết quả các bài thi của Hùng theo hồ sơ của phòng thi số 0123, điểm thi số 05, thuộc Cụm thi số 35.

Kết quả cho thấy, điểm thi các môn của thí sinh đánh giá đúng với kết quả làm bài theo barem qui định, không sai sót gì (môn Vật lý được chấm bằng máy tính).

An ninh vào cuộc xử lý vụ bốn nam sinh trùng tên đạt điểm 10 Vật Lý - ảnh 1Phòng PA83 Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận hồ sơ liên quan đến vụ việc thí sinh được 10 điểm Vật lý nhưng Toán 0 điểm. Ảnh nguồn: tuoitre.vn.

Kiểm tra sơ đồ phòng thi và kết quả thi môn Vật lý của phòng thi số 0123, Hội đồng thi thấy thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng có cùng mã đề thi (MĐ381) với một thí sinh được 10 điểm môn Vật lý, hai thí sinh này được bố trí chỗ ngồi theo đúng quy định. Do đó, không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi trong trường hợp này. Trường ĐH Vinh đã báo cáo sự việc với Bộ GDĐT và Cục khảo thí và kiểm định chất lượng.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan, công bằng, PGS.TS Thái Văn Thành, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cho biết, trường đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Có một điểm đáng chú ý, tại cụm thi ĐH Vinh có 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý, trong đó có tới 3 thí sinh tên Hùng ở cùng một phòng thi là Nguyễn Mạnh Hùng (SBD 7441), Nguyễn Mạnh Hùng (SBD 7442) và Nguyễn Sỹ Hùng (7452) nhưng chỉ có thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng bị điểm liệt môn Toán.

Theo xác minh, Hùng nói môn Toán “để giấy trắng” và thừa nhận “môn Vật lý em khoanh bừa và ngó bạn”. Trong khi đó, Lãnh đạo Ban giám hiệu Trường THTP Tây Hiếu và giáo viên chủ nhiệm đánh giá Hùng có học lực trung bình yếu.

Do có điều bất thường trong kết quả thi tại cụm thi ĐH Vinh, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra làm rõ.

Trả lời Báo Tuổi trẻ, đại diện lãnh đạo phòng PA83 Công an tỉnh Nghệ An cho biết, qua kiểm tra bước đầu hồ sơ từ công tác coi thi, chấm thi theo kết luận của Trường ĐH Vinh chưa phát hiện sai sót. Việc bố trí chỗ ngồi, sắp xếp mã đề đều đúng quy chế. Cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng, xác minh thêm vụ việc./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm