Ba ĐH của Mỹ đứng đầu top 10 trường hàng đầu thế giới
(Tổ Quốc) - Theo công bố của công ty QS, Học viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng năm nay.
Thứ Tư, ngày 07/09/2016 - 15:51

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Học viện (HV) Massachusetts đứng đầu bảng xếp hạng của công ty nghiên cứu giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), trên cả những tên tuổi như Đại học (ĐH) Harvard của Mỹ hay ĐH Cambridge của Anh. Massachusetts là trường Đại học nổi tiếng với những công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Ba ĐH của Mỹ đứng đầu top 10 trường hàng đầu thế giới - ảnh 1Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters.

Đứng vị trí thứ hai là trường ĐH Stanford và và thứ ba là ĐH Harvard của Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2005 có 3 trường đại học của Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng của QS. Ngoài ra còn có 4 trường đại học của Anh và 2 trường ĐH đứng đầu châu Á là Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang cũng của Singapore.

Bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới của QS là một bảng xếp hạng uy tín, dựa trên kết quả khảo sát từ hơn 110.000 học giả và chủ doanh nghiệp trên các lĩnh vực như chất lượng nghiên cứu và giảng dạy hay cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Công ty QS chuyên về giáo dục và du học hàng đầu của Anh đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới 2016-2017./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm