Bách Khoa HN, ĐH Luật công bố điểm xét tuyển
(Tổ Quốc) - Theo đó, ĐH Luật nhận xét tuyển từ ngưỡng điểm sàn trở lên, còn Bách Khoa HN  điểm xét tuyển cao nhất là 22,5.
Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 - 08:41

Theo thông báo của Trường ĐH Luật, trường chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT tính đến thời điểm xét tuyển, có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành, đã tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì; có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 trở xuống.

Mỗi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Luật được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2 và không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển.

Nếu thí sinh có mức điểm trúng tuyển vào cả 2 ngành đã đăng ký chỉ được xét tuyển vào ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được chuyển sang nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký cùng nguyện và không được đăng ký ở các đợt xét tuyển tiếp theo.

Điểm trúng tuyển xác định theo từng mã ngành, theo từng tổ hợp môn thi nhưng không được sử dụng kết quả bảo lưu của kì thi THPT quốc gia năm 2015 để xét tuyển năm 2016.

Trong khi đó, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển tùy thuộc vào từng nhóm ngành.

Ngoài ra, thí sinh còn phải đáp ứng hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt.

Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên ĐH).

Cụ thể, đối với ngành/nhóm ngành KT11, KT21, KT22, KT24 thì điểm xét ≥ 7,5; các ngành/nhóm ngành KT12, KT23, CN2, KT31phải  ≥ 7,0.

Đối với các Chương trình tiến tiến TT1 - TT5, điểm xét ≥ 7,0 và điểm thi môn tiếng Anh  ≥ 5,0 hoặc có chứng chỉ tiếng Anh được miễn thi THPT Quốc gia môn Ngoại ngữ.

Đối với các nhóm ngành khác (không kể các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33):  Điểm xét ≥ 6,0.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm