Bách Khoa, Tài chính công bố thí sinh tuyển thẳng
(Tổ Quốc) - Trong đó Trường Đại học (ĐH) Bách Khoa Hà Nội có 195 thí sinh và Học viện Tài chính có 2556 thí sinh được tuyển thẳng năm 2016.
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 23:52

Cụ thể, theo danh sách công bố của ĐH Bách Khoa HN, có 143 thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, TS đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 các môn Sinh học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Toán, riêng Hà Nội đã có 32 thí sinh tuyển thẳng.

Ngoài ra, còn có 52 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường theo diện trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, TS đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 các môn như Khoa học máy tính, Kĩ thuật Điện Cơ khí, Rô bốt và máy thông minh.

Trong khi đó, Học viện Tài chính công bố có 2556 thí sinh đã được tuyển thẳng vào Học viện dựa trên kết quả học tập bậc THPT năm 2016 và sẽ nhập học từ 28/7 đến 31/7.

Đối tượng xét tuyển thẳng là những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn).

Thí có học lực giỏi từ 2 năm trở lên trong đó có năm lớp 12; có hạnh kiểm 3 năm PTTH đạt loại tốt và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm, hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp Tỉnh trở lên các môn (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn) hoặc thí sinh có lực học loại giỏi trở lên trong cả 3 n ăm học tại trường PTTH công lập trên phạm vi cả nước và có hạnh kiểm 3 năm PTTH đạt loại tốt cũng thuộc diện xét thẳng vào trường./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm