Bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng nghề năm 2017 đã có mẫu mới
(Tổ Quốc) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) vừa ban hành thông tư quy định về mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng mới.
Thứ Tư, ngày 03/05/2017 - 10:55

Cụ thể, theo thông tư số 10 của Bộ LĐ-TBXH quy định, bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng nghề được in 2 mặt gồm 4 trang, mỗi trang có kích thước 190mm x 135mm, chữ in nghiêng trên bằng tốt nghiệp được sử dụng phông chữ Time New Roman. Trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ; trang 2 và 3 nền màu vàng, hoa văn viền vàng màu đậm.

Trên bằng tốt nghiệp ghi rõ cơ sở giáo dục, ngành học, họ và tên người được cấp bằng, giới tính, ngày tháng năm sinh,… được ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông tư quy định, Bộ LĐ-TBXH thống nhất quản lý bằng tốt nghiệp, quy định mẫu, in, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp; Sở LĐ-TBXH các tỉnh, TP có trách nhiệm quản lý việc in, sử dụng phôi, cấp phát; Các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc in, quản lý phôi bằng tốt nghiệp theo quy định tại Thông tư này. Việc in phôi bằng tốt nghiệp phải đảm bảo chặt chẽ, an toàn, bảo mật và phải được lập sổ quản lý.

Bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng nghề năm 2017 đã có mẫu mới - ảnh 1Mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề mới. Ảnh nguồn: VTC.

Đối với phôi bằng tốt nghiệp bị hư hỏng, viết sai, chất lượng không bảo đảm, chưa sử dụng do thay đổi phôi mẫu thì hiệu trưởng phải lập hội đồng xử lý, có biên bản hủy bỏ và được lưu vào hồ sơ để theo dõi và quản lý và phải báo cáo cho Sở LĐ-TBXH nơi trường đóng trụ sở chính trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hủy phôi bằng tốt nghiệp.

Trường hợp phôi bằng bị mất, các trường có trách nhiệm lập biên bản và thông báo ngay với cơ quan công an, Sở LĐ-TBXH nơi trường đóng trụ sở chính để kịp thời xử lý.

Thông tin về cấp bằng tốt nghiệp hoặc trường hợp bằng tốt nghiệp được chỉnh sửa, thu hồi, hủy bỏ đều được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của các trường.

Thông tư cũng nêu rõ, hiệu trưởng có trách nhiệm tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện được cấp trong thời hạn 30 ngày kể từ khi họ kết thúc môn học cuối cùng hoặc bảo vệ chuyên đề khóa luận tốt nghiệp. Trong thời gian chờ cấp bằng tốt nghiệp người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Quy định mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng mới được áp dụng từ ngày 26/4/2017./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm