Bắt đầu nhận hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2017 từ hôm nay, 1/4
(Tổ Quốc) - Theo Quy chế thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD-ĐT, bắt đầu từ sáng 1/4, thí sinh trên cả nước có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017. 
Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 - 04:31

Hồ sơ gồm: 2 phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4; 2 ảnh 4x6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT. 

Sau khi nộp hồ sơ, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được dùng để đăng nhập phần mềm quản lý thi từ lúc đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. 

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 1-20/4. Học sinh có thể mua hồ sơ tại các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các Phòng giáo dục quận, huyện ở địa phương. Từ sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. 

Bắt đầu nhận hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2017 từ hôm nay, 1/4 - ảnh 1Thí sinh có thể tra cứu những thông tin cần thiết để thực hiện ĐKXT vào các trường trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Cũng từ ngày 1/4/2017, thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường. Thí sinh có thể tra cứu tất cả những thông tin cần thiết để thực hiện đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, bao gồm: Thông tin về Đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm cũng như thông tin các ngành tuyển sinh năm 2017, điều kiện đảm bảo chất lượng, phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng… để có thể cân nhắc, lựa chọn ngành đăng ký tuyển sinh phù hợp nhất.

Để có thể tra cứu được chính xác thông tin cần tìm, thí sinh cần thao tác 3 bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn

Bước 2: Gõ mã trường hoặc tên trường hoặc tên ngành cần tìm vào ô “Tìm kiếm”, sau đó bấm phím Enter hoặc nút “Tìm kiếm”. Ngay lập tức, danh sách các cơ sở đào tạo cần tìm sẽ được liệt kê lên màn hình.

Bước 3: Muốn xem thông tin một cơ sở đào tạo nào thì chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo đó. Từ đây, thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường.

Ngoài các thao tác như trên, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Cổng thông tin tuyển sinh cũng luôn luôn thường trực, sẵn sàng hỗ trợ tối đa thí sinh và phụ huynh trong quá trình tìm hiểu và tra cứu thông tin phục vụ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm nay./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại