Bể bơi siêu rẻ “hút” phụ huynh và học sinh
(Tổ Quốc) - Với ba ngành nghề khác nhau của ba chàng trai tỉnh Quảng Ngãi, họ cùng chung ý tưởng để cho ra sẩn phẩm này.
Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 13:12

Chuyện thật như đùa. Chỉ với 80 triệu đồng, họ đã đưa ra sản phẩm với ba hồ bơi có diện tích khoảng 300 mét vuông dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

Họ gồm một kỹ sư lọc dầu Trần Anh Tuấn (33 tuổi), một thầy giáo Huỳnh Đức Linh (31 tuổi) và một huấn luyện viên thể thao Nguyễn Văn Phường.

Bể bơi siêu rẻ “hút” phụ huynh và học sinh - ảnh 1Hồ bơi loại lớn trên 200m2 phục vụ các em từ 12 tuổi trở lên - Ảnh nguồn: tuoitre.vn.

“Thủ lĩnh” nghiên cứu sản phẩm này là kỹ sư Tuấn chia sẻ, sau khi chứng kiến việc một số học sinh của tỉnh bị chết đuối và xem các em nhỏ hòa mình vào bể bơi tự nhiên trên sông được bao lại bằng lưới và phao được khai trương cách đây hơn  một tháng, Tuấn chợt nhớ lại nhiều hồ bơi được làm bằng khung sắt và tấm bạt tại Hàn Quốc lúc đi công tác, ý tưởng chợt lóe lên.

Từ cái ý tưởng đơn giản, một tấm bạt và một khung sắt cùng dây dù buộc thành, ba bể bơi đã hình thành với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.

Đầu tiên là một bể bơi nhỏ với tổng chi phí chưa đến 3 triệu đồng dành cho trẻ 2-4 tuổi. Sau khi sử dụng một thời gian thấy phụ huynh đưa con đến đông và đề nghị làm thêm cho trẻ lớn hơn.

Sau hai tháng vận hành, các bể bơi này phục vụ hàng trăm cháu nhỏ và được thay nước mỗi ngày. Với loại bể bơi này, trừ hết chi phí thay nước, huấn luyện viên hướng dẫn bơi cho các cháu, nhóm thu về hơn 2 triệu đồng/ngày.

Bể rất đơn giản và cực kỳ tiện ích, chỉ cần mở dây ra là xả nước, sau đó bơm lại, đảm bảo bể luôn sạch mà không cần xử lý bằng các hóa chất. Đây là ưu điểm của loại bể này mà bể bằng bêtông không thể làm được.

Anh Tuấn chia sẻ thêm, bể bơi này thích hợp cho các bạn muốn khởi nghiệp bởi nhu cầu xã hội là rất cao. Hiện, mỗi bể bơi học đường phải mất chi phí khoảng 3,5 tỉ đồng. Với số tiền này, nếu làm bể bơi kiểu trên sẽ làm được khoảng 40 bể mà không mất quá nhiều chi phí bảo trì, vận hành. Chỉ cần nhà trường hay bất kỳ tổ chức cá nhân nào muốn làm bể bơi siêu rẻ này chúng tôi sẵn sàng chia sẻ, thậm chí hướng dẫn tận tình, kể cả bản thiết kế.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy TP Quảng Ngãi cho biết,  đây là một mô hình bể bơi có tính khả thi cao. Tỉnh đã tổ chức một buổi giới thiệu đến các địa phương và trường học trên địa bàn thành phố. Một số trường rất hồ hởi với loại bể bơi này bởi giá quá rẻ và dễ dàng sử dụng, mùa mưa có thể gấp lại và di chuyển vào kho bảo quản, không sợ nắng mưa làm hư hỏng./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Lê văn Chinh : (09:08, 18/07/2016)
Xin cám ơn '3 chàng trai' đã có sáng kiến thật hữu ích, mang lại cơ hội học bơi cho nhiều người nhất là các em học sinh.
Mình cũng là người làm trong ngành giáo dục ở Xuyên Mộc- BRVT, hôm giờ vẫn đang liên hệ với các tổ chức từ thiện đã dạy bơi cho một số học sinh trên địa bàn huyện nhưng con số còn rất hạn chế. Chỉ vì thiếu hồ bơi, vì vậy mình rất hứng thú với thông tin này. Rất mong có thể liên lạc được với 3 tác giả (telephone/email) để có thể tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho học sinh học bơi.
Chân thành cám ơn

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm