Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát toàn bộ các cuộc thi
(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa vừa ký văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo về việc rà soát các cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh phổ thông.
Chủ Nhật, ngày 25/12/2016 - 08:13

Theo văn bản này, các sở GD-ĐT phải tiến hành rà soát lại các cuộc thi đang được tổ chức tại các địa phương và báo cáo với Bộ GD-ĐT về những ưu điểm, hạn chế, khó khăn của giáo viên và học sinh khi tham gia các cuộc thi này cũng như đề xuất hướng triển khai trong thời gian tới.

Báo cáo rà soát của các sở phải được gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 26/12.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát toàn bộ các cuộc thi  - ảnh 1 

Được biết, văn bản này ra đời nhằm rà soát thực trạng các cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh tiến tới loại bỏ những cuộc thi không thiết thực, tạo áp lực đối với học sinh, giáo viên và các nhà trường làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học, gây băn khoăn cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn về việc tạm dừng cuộc thi Chinh phục vũ môn sau khi có ý kiến của phụ huynh cho rằng nội dung cuộc thi không phù hợp với học sinh tiểu học và trong các trò chơi có hình thức thu phí.

Và mới nhất, trong tuần qua, lại có thêm một “sân chơi” trên mạng của học sinh phổ thông- Violympic lại nhận được rất nhiều ý kiến của phụ huynh và giáo viên xung quanh viêc chạy đua thành tích. những người tổ chức đã không thể ngờ tới.

Trả lời phóng viên Dân Việt ngày 21/12, bà Nguyễn Thị Ngọc – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học đường (Trường ĐH FPT) - Trưởng dự án Violympic cho biết: Ý nghĩa thực sự của cuộc thi Violympic là khơi dậy cảm hứng, niềm đam mê cho các em học sinh với toán học và các bộ môn khoa học khác. Tuy nhiên, việc cho con tham gia thi hay không, luyện thi như thế nào, lại tùy thuộc quan điểm của mỗi gia đình.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Nguyễn Thị Hoa : (02:56, 03/01/2017)
cách tốt nhất để các em học sinh tiêu học đỡ khổ khi chạy đua với các cuộc thi trên mạng là có văn bản chỉ đạo học sinh tham gia tự nguyện và chỉ tổ chức thi cấp trường không thi cấp huyện. olympic tiếng Anh mở nhanh và quá sớm, so với chương trình với kiến thức các con học thì không đủ và kịp để thì violympic toán, toán tiếng Anh... khi các em vào mạng ôi thôi thì đủ các trang văn hoá phẩm đồi truỵ phản cảm nhảy vào các em chỉ cần kích chuột nhầm là ... vì thế mà có lần tôi đã trách mắng nhầm học sinh của mình. Tốt nhất là đừng đặt ra là cuộc thi
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm