Bộ trưởng GDĐT thăm và tri ân những người thầy lớn của ngành giáo dục
(Tổ Quốc) - Trong không khí cả nước kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ thay mặt lãnh đạo Bộ và toàn ngành giáo dục đã tới thăm và tri ân những người thầy đã dày công vun đắp cho sự nghiệp giáo dục hôm nay.
Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 - 09:16

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm và gửi lời tri ân tới nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Thị Bình.

Dù tuổi cao, sức yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình vẫn luôn dõi theo và dành sự quan tâm lớn cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng GDĐT thăm và tri ân những người thầy lớn của ngành giáo dục - ảnh 1Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng GDĐT. Ảnh: moet.gov.vn.

Chia sẻ với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, nguyên Phó Chủ tịch nước lưu ý, ngành giáo dục vất vả vì là lĩnh vực rộng, để làm được tốt thì phải có những điều kiện tốt, mà đất nước mình còn nghèo nên trong hoàn cảnh ấy cần phải biết cách làm. Vì vậy, Bộ trưởng nên quan tâm nhiều đến giáo dục phổ thông, lấy đó làm cơ sở để nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Ngoài ra cũng cần tập trung nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, việc đổi mới chương trình phải rõ nét hơn, từ đó việc viết sách giáo khoa mới làm tốt được.

Về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo, nguyên Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Mục tiêu, quan điểm đã rõ ràng rồi, bây giờ phải có kế hoạch cụ thể. Khi thực hiện phải tính đến 10 năm mới có kết quả, từng năm một yêu cầu cái gì, phải làm gì, tới 2, 3 năm đạt được mục tiêu gì để thấy được đang đi tới đâu”.

Lắng nghe và trao đổi về từng vấn đề nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình quan tâm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến, tư vấn của nguyên Phó Chủ tịch nước giúp cho ngành có những bước đi đúng hướng và vững chắc.

Nhân dịp này, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Bình tặng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cuốn sách “Hệ giá trị mục tiêu phát triển nhân cách người học” và chúc Bộ trưởng sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Chiều 19/11, thay mặt lãnh đạo Bộ và toàn ngành giáo dục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã tới thăm và chúc mừng GS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Bộ trưởng GDĐT thăm và tri ân những người thầy lớn của ngành giáo dục - ảnh 2Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng GS Nguyễn Thiện Nhân. 
Ảnh: moet.gov.vn.

GS Nguyễn Thiện Nhân giữ cương vị Bộ trưởng Bộ GDĐT trong giai đoạn từ 2016 - 2010, ông là người đặt nền tảng cho các chính sách cải cách nền giáo dục Việt Nam với tiêu chí: "Chống bệnh thành tích trong học tập và tiêu cực trong thi cử", "Xây dựng một phương pháp học sáng tạo, thực chất, học là phải dùng được", "Đổi mới phương pháp học tập theo xu hướng tiên tiến của thế giới". Sau này, trên các cương vị Phó Thủ tướng Chính phủ và nay là Chủ tịch UBTWMTTQVN ông vẫn dành cho ngành giáo dục sự quan tâm sát sao và những chia sẻ hữu ích.

Tiếp nối thành quả đã đạt được của những Bộ trưởng tiền nhiệm, trong đó có GS Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến, những trao đổi kịp thời của GS để cùng ngành có được những chính sách giáo dục, đào tạo phù hợp, sát thực với thực tiễn, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm