Bộ trưởng Nhạ khen tặng các cô giáo lao mình vào dòng lũ dữ cứu học sinh
(Tổ Quốc) -Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa có quyết định tặng Bằng khen cho các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, Phú Yên.        

Thứ Sáu, ngày 16/12/2016 - 09:02

Trong khi đó, mưa lũ tại các tỉnh Nam Trung Bộ vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Hành động phi thường của các cô giáo

Với thành tích đặc biệt xuất sắc: các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp đã dũng cảm, không ngại hiểm nguy, cứu giúp các cháu bé bị kẹt trong đợt lũ quét tràn về bất ngờ gây ngập lụt nghiêm trọng tại trường ngày 13/12, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, việc các cô dầm mình dưới nước lũ suốt nhiều giờ, nỗ lực tìm mọi cách đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho các cháu là hành động thật phi thường mà chỉ có tấm lòng người mẹ mới có thể làm như thế.

“Các cô đã tạo nên một hình ảnh rất đẹp của người giáo viên nhân dân”- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp về hành động cao đẹp đó.

Đồng thời mong các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp nói riêng, các cô giáo, thầy giáo trên khắp mọi miền đất nước nói chung sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững nhiệt huyết, lòng yêu nghề để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Nhân đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng trân trọng cảm ơn nhân dân và cán bộ xã An Hiệp, huyện Tuy An đã hỗ trợ cô và trò Trường Mầm non xã An Hiệp nhanh chóng thoát khỏi nước lũ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đề nghị chính quyền và ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên hỗ trợ Nhà trường sớm vượt qua khó khăn, ổn định việc dạy và học.

Bộ trưởng Nhạ khen tặng các cô giáo lao mình vào dòng lũ dữ cứu học sinh - ảnh 1 Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định cứu người dân tại vụ sạt lở núi Bà Hỏa, TP Quy Nhơn ngày 15/12. Ảnh: Báo Bình Định

Các tỉnh tiếp tục mưa lớn

Liên quan tới đợt mưa lũ nghiêm trọng này tại các tỉnh Nam Trung Bộ, theo thông báo sớm nay của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, 6 giờ vừa qua (tính đến 1 giờ ngày 16/12), ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, một số nơi cao hơn như: Ba Tơ (Quảng Ngãi) 103mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 90mm.

Dự báo trong 06 giờ tới (tính đến 07 giờ ngày 16/12), ở các tỉnh ven biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên trên 80mm.

Trong 6 giờ tiếp theo (tính đến 13 giờ ngày 16/12), ở các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên trên 70mm.

Do mưa to, tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng nghiêm trọng xảy ra tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Gia Lai.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm cảnh báo ngập lụt tại các huyện Hương Trà, Thị trấn Tứ Hạ, Phú Vang, Quảng Điền, Phú Lộc, TP Huế.

Tại Quảng Nam là các huyện: Đại Lộc, Quế Sơn, Hiệp Đức, Duy Xuyên, Tiên Phước, Nông Sơn, Bắc Trà My, Hội An.

Tại Quảng Ngãi là các huyện Ba Tơ, Minh Long, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Hà, Sơn Tây, Bình Sơn, TP Quảng Ngãi.

Tại Bình Định là các huyện, TP Quy Nhơn, huyện An Nhơn, Phù Cát; An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, An Nhơn, Tuy Phước.

Tại Phú Yên là các huyện Sông Cầu, Đồng Xuân, Tuy An; tại Gia Lai là thị xã An Khê.

Trung tâm cũng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông và mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.

Bình Định kêu gọi cứu trợ khẩn cấp

Trong đêm qua, 15/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã gửi đi bức thư kêu gọi ủng hộ với người dân tỉnh này.

“Thời gian qua nhân dân tỉnh Bình Định đã nhận được sự chia sẻ, động viên, cứu trợ kịp thời của các địa phương và nhà hảo tâm. Cùng với đó, tỉnh Bình Định đã kịp thời huy động toàn bộ sức người, sức của để khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, nhưng với những thiệt hại rất to lớn, nên đời sống của hàng chục ngàn người dân vùng ngập lũ đang hết sức khó khăn, thiếu thốn, rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất.

Hơn lúc nào hết, người dân vùng lũ tỉnh Bình Định rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ, động viên kịp thời của cộng đồng. Với tinh thần tương thân, tương ái, UBND tỉnh Bình Định kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần để giúp người dân vùng lũ tỉnh Bình Định giảm bớt những khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất” – Bức thư có đoạn viết.

Được biết, từ tháng 11 và đầu tháng 12, trên địa bàn tỉnh này đã xảy ra bốn đợt mưa lũ lớn, gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người, tài sản.

Theo thống kê đến nay đã có 18 người chết, hàng chục người bị thương; hơn 300 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ; hàng ngàn hecta lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, trên 14.000 ha lúa Đông Xuân đang gieo sạ bị hư hỏng hoàn toàn, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng nặng nề… Mới trong chiều qua, một cháu bé đã tử vong do sạt núi Bà Hỏa, TP Quy Nhơn

Tỉnh này ước tổng thiệt hại trên 1.000 tỉ đồng.

Trong khi đó, thời gian tới, dự báo khu vực Bình Định sẽ tiếp tục có mưa rất to, lượng mưa từ 300 - 500 mm; mực nước các sông lại lên cao, thời gian lũ lụt tiếp tục kéo dài, làm cho nhiều vùng dân cư ngập sâu và cô lập nhiều ngày.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Ban Cứu trợ tỉnh Bình Định - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh số 6 Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Số tài khoản: 3761.0.9042566.91049; mã QHNS:9042566, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Định./.

Thái Tùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm