Bùng nổ các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học ở TP.HCM
(Tổ Quốc) - Với tốc độ tăng chóng mặt đã khiến các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học tại TP.HCM đã hêt nguồn tên để đặt.
Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 - 08:26

Theo báo cáo tại Hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học mới của Khối Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ (gọi tắt là TT) của Sở GDĐT TPHCM vừa diễn ra cho thấy, hiện trên địa bàn TP.HCM có 620 TT Ngoại ngữ, Tin học và 41 điểm dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. Trong đó có 467 TT chuyên dạy ngoại ngữ, 17 TT chuyên dạy tin học, 136 TT dạy cả ngoại ngữ và tin học, riêng trung tâm tiếng Anh chiếm gần 90%.

Bùng nổ các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học ở TP.HCM - ảnh 1Tại một trung tâm dạy Ngoại ngữ - Tin học trên địa bàn TP.HCM. 

Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Tiến Đạt cho hay, mỗi tuần Sở nhận được ít nhất 3 giấy phép mở TT hoặc mở chi nhánh. Sự bùng nổ của các TT đã đến mức hết tên để đặt do trùng tên. Ngoài ra, do một số TT thực hiện chưa tốt các quy định nên xảy ra tình trạng quảng cáo, bảng hiệu một đường, giấy phép và dạy một nẻo.

Ông Đạt cũng cảnh báo, sự bùng nổ này đang là nỗi lo thường trực cho các nhà quản lý giáo dục  về sự đảm bảo an toàn ở các TT, nhất là công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, bởi hầu hết các TT phải thuê cơ sở từ nhà dân, phòng ốc kín mít, dây điện chằng chịt.. Chỉ cần một nơi xảy ra sự cố sẽ làm cho một số TT phải đóng cửa, thậm chí cả hệ thống bị ảnh hưởng.

Hiện, trên địa bàn TP có trên 6.330 giáo viên đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập, có gần 1.000 giáo viên bản ngữ dạy các môn ngoại ngữ và có tới trên 458.700 lượt người đang theo học ngoại ngữ, trên 30.700 lượt người theo học tin học tại các TT./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm