Các trường ĐH bắt đầu bước vào năm học mới
(Tổ Quốc) - Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu khai giảng bước vào năm học mới như Ngoại thương, Kinh tế, Quốc tế…
Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 - 09:41

ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng gần 700 tân sinh viên khóa QH-2016-E khi xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh ĐH và tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội để gắn bó và rèn luyện trong 4 năm học tập sắp tới.

Lãnh đạo trường cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 26 sinh viên tiêu biểu gồm: 8 thủ khoa tuyển sinh thuộc các ngành đào tạo; 6 sinh viên có kết quả học tập tốt, 6 sinh viên là cán bộ lớp tích cực học tập tốt và 6 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt.

ĐH Kinh tế hiện có 5 khoa và 1 viện đào tạo trực thuộc với các ngành đào tạo cử nhân như: Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế phát triển. Trong đó, các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế và Tài chính - Ngân hàng ngoài hệ chuẩn còn có hệ chất lượng cao, được trường đầu tư đặc biệt về nhân lực, cơ sở vật chất và các cơ hội giao lưu quốc tế.

Các trường ĐH bắt đầu bước vào năm học mới	 - ảnh 1PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế trao học bổng toàn phần cho các tân SV đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Ảnh nguồn: plo.vn.

Trường Đại học Ngoại thương  cũng vừa khai giảng năm học mới 2016 – 2017 và đón chào tân sinh viên khóa 55 tựu trường, khen thưởng những sinh viên có nhiều đóng góp trong năm học vừa qua.

Trong những năm qua, trường đã không ngừng nỗ lực đổi mới và chuẩn hóa trong giáo dục đại học, tiên phong trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học.

Một trong những điểm nổi bật trong năm học 2015-2016 của ĐH Ngoại thương (ĐHNT) là đã triển khai bước đầu thành công chương trình đào tạo Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, mở ra cho hàng loạt những đổi mới trong ngành nghề và chương trình đào tạo của trường ở tất cả các bậc đào tạo.

Để đạt được mục tiêu chiến lược xây dựng trường ĐHNT thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có đẳng cấp trong khu vực châu Á, cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm xã hội cao và mang đậm bản sắc của ĐHNT, con đường phía trước của nhà trường sẽ còn rất nhiều khó khăn và vất vả.

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng cũng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 và đón gần 2.600 tân sinh viên (SV), đạt 86% so với chỉ tiêu.

Năm học 2015 – 2016 là một năm học có nhiều đột phá trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển đội ngũ của Trường với 581 cán bộ viên chức. Trong đó, có 358 giảng viên, gồm 32 Giáo sư, Phó Giáo sư, 145 Tiến sĩ, 235 thạc sĩ, 32 giảng viên cao cấp, 36 giảng viên chính, trường đang đào tạo 15.000 SV chính quy và hơn 800 học viên sau đại học.

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã được Tổ chức Ủy ban Bằng kỹ sư Pháp (CTI) đánh giá tái công nhận 3 chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV, đạt 52/61 tiêu chí do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) đánh giá và sẽ đón đoàn khảo sát AUN vào tháng 10/2016.

Trong Lễ khai giảng, nhà trường đã khen thưởng những SV đạt giải thưởng trong kỳ thi Olimpic Tin học, SV đạt danh hiệu xuất sắc, tân SV có kết quả cao trong đợt xét tuyển vào trường, các SV xếp hạng học tập giỏi trong năm học 2015 – 2016 và trao 43 suất học bổng cho SV, mỗi suất 2,5 triệu đồng.

5 đơn vị đã đến trao học bổng cho SV có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập, đặc biệt là SV ở vùng biển của 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường biển, gồm: Công ty cổ phần xây dựng Coteccons: 50 triệu đồng, Công ty TNHH Lixil Việt Nam: 20 triệu đồng; Ngân hàng Đông Á chi nhánh Đà Nẵng: 15 triệu đồng, Tập đoàn Viễn thông quân đội – chi nhánh Viettel Đà Nẵng: 12,5 triệu đồng; Chi nhánh Mobifone Đà Nẵng 2: 10 triệu đồng.

Trường ĐH Quốc tế (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa long trọng tổ chức chào đón hơn 1.000 tân SV khóa mới năm học 2016-2017, trong đó hơn 700 em có điểm tuyển sinh đầu vào trên 20 điểm.

Sau 13 năm thành lập, Trường ĐH Quốc tế ngày càng phát triển cả về chất lượng và số lượng. Tính đến nay, Trường ĐH Quốc tế là trường đại học công lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu với sáu chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á; khoảng 60% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên; hệ thống thư viện trên 1.000 m2 với trang thiết bị hiện đại; 90 giảng đường và 44 phòng thí nghiệm hiện đại...

Nhân dịp này trường cũng đã trao 62 suất học bổng toàn phần và bán phần với tổng giá trị hơn 7 tỉ đồng nhằm tuyên dương những em đạt thành tích cao và hỗ trợ SV nghèo vượt khó, học giỏi trong đợt tuyển sinh vừa qua. Với học bổng nhận được, các em được hỗ trợ 100% hoặc 50% học phí trong suốt bốn năm học tại trường, trung bình từ 108 đến 156 triệu đồng/em/khóa.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm