Các trường khối Quân đội tuyển bổ sung đợt 2 hệ dân sự
(Tổ Quốc) - Đây là năm đầu tiên sau nhiều năm, một số trường quân đội phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần 2.
Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 - 20:10

Không những phải tuyển bổ sung hệ quân sự, một số trường còn phải bổ sung cả hệ dân sự với với hơn 2.000 chỉ tiêu như: Học viện Biên Phòng, Học viện Khoa học dân sự…Theo thông báo, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 của các trường hệ dân sự là 15.

Cụ thể, Học viện Khoa học Quân sự phải bổ sung 127 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo đại học dân sự gồm Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Học viện Hậu cần bổ sung 278 chỉ tiêu, trong đó có 200 chỉ tiêu cho các ngành đại học dân sự là Tài chính-Ngân hàng và Kế toán; 78 chỉ tiêu cho 2 ngành này ở hệ cao đẳng dân sự.

Trường Sĩ quan Công binh bổ sung 464 chỉ tiêu, trong đó Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 139 chỉ tiêu; ngành Kỹ thuật Xây dựng 140 chỉ tiêu và ngành Kỹ thuật Cơ khí 185 chỉ tiêu.

Trường Sĩ quan Thông tin bổ sung 143 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ Thông tin; ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông 226 chỉ tiêu. Đối với hệ Cao đẳng, bổ sung 135 chỉ tiêu, trong đó Ngành Công nghệ thông tin 44 chỉ tiêu và Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông 91 chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng bổ sung 331 chỉ tiêu các ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Trong khi đó, trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô cũng bổ sung tới 517 chỉ tiêu, trong đó ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô 117 chỉ tiêu, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí 100 chỉ tiêu; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 100 chỉ tiêu; Công nghệ Thông tin 100 chỉ tiêu và ngành Kế toán 100 chỉ tiêu.

Đối với đào tạo hệ dân sự ngành Giáo viên Quốc phòng-Anh ninh, Học viện Biên phòng tuyển bổ sung 31 chỉ tiêu đại học dân sự; Trường Sĩ quan Chính trị 31 chỉ tiêu.

Bộ GDĐT cho biết, khi kết thúc xét tuyển nguyện vọng bổ sung của đợt 1, đã xuất hiện hiện tượng nhiều thí sinh đến hội đồng tuyển sinh một số trường để xin rút hồ sơ chuyển sang trường khác trong đợt xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, không có bất cứ thí sinh nào trúng tuyển nguyện vọng 1 có thể rút hồ sơ nhập học vì hệ thống tự động đã khóa mã. Chính vì vậy, cơ hội xét tuyển bổ sung không dành cho các đối tượng này./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm