Các trường tại Hà Nội không được tựu trường sớm
(Tổ Quốc) - Đây là thông tin chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội gửi  Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã cùng hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.
Thứ Ba, ngày 19/07/2016 - 15:52

Để triển khai kế hoạch thời gian năm học 2016-2017, Sở yêu cầu các đơn vị trực thuộc chỉ đạo và tổ chức tốt hoạt động hè cho học sinh năm 2016.

Theo đó, Sở yêu cầu hiệu trưởng các trường quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng các quy định do Bộ GDĐT, UBND TP cũng như Sở GDĐT ban hành.

Các trường tại Hà Nội không được tựu trường sớm - ảnh 1Sở GDĐT Hà Nội nghiêm cấm các trường tựu trường sớm. Ảnh: Tuấn Minh.

Cũng theo chỉ đạo, Sở nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2016-2017 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiêm tra khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Theo quy định, thời gian bắt đầu triên khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm bắt đầu sau ngày 1/8.

Trước đó, mặc dù đã có công văn số 2039 về việc chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2016 ban hành 10/5, song nhiều trường trên địa bàn Hà Nội vẫn tổ chức tựu trường sớm và tổ chức dạy và học trước chương trình cho học sinh./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm