Các trường tại TP.HCM đồng loạt khai giảng ngày 5/9
(Tổ Quốc) - Sở Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) TP.HCM vừa cho biết như vậy.
Thứ Năm, ngày 04/08/2016 - 05:51

Theo chỉ đạo của Sở, để chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017, Sở yêu cầu các trường trên địa bàn TP sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9. Nội dung chương trình phải được chuẩn bị nghiêm túc, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi nhưng đảm bảo tiết kiệm và an toàn, lồng ghép thêm nội dung hưởng ứng và phát động Tháng An toàn giao thông năm 2016.

Cũng theo chỉ đạo, những hoạt động đầu năm học của các trường phải được tổ chức phù hợp với điều kiện nhà trường, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh, tránh việc tổ chức các hoạt động máy móc, hời hợt hoặc nặng nề, hình thức gây quá tải cho học sinh.

Các trường tại TP.HCM đồng loạt khai giảng ngày 5/9 - ảnh 1Chào đón học sinh đầu cấp. Ảnh nguồn: GDTĐ.

Đối với các lớp đầu cấp, các trường cần có kế hoạch tổ chức các hoạt động vui tươi, hấp dẫn, an toàn để chào đón các em. Đồng thời, tổ chức giới thiệu về phương pháp học tập ở môi trường học mới để học sinh làm quen và từng bước tiếp cận với nội dung, phương pháp, hình thức dạy học môn học, hoạt động giáo dục một cách tích cực, chủ động, tự tin.

Sở GDĐT cho biết, trong trường hợp đặc biệt phải thay đổi thời gian tổ chức, các trường sẽ phải xin ý kiến của Sở GDĐT Thành phố./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm