Các trường tốp trên sẽ công bố lại điểm sàn?
(Tổ Quốc) - Nhiều trường đại học lớn đã thông báo nhận ĐKXT ngang với điểm sàn của Bộ GDĐT, gây khó khăn cho các trường tốp dưới.
Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 - 16:22

Do đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bùi Văn Ga đã lưu ý các thí sinh, hiện nay một số trường đại học lớn có tính cạnh tranh cao nhưng vẫn thông báo nhận ĐKXT từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ nên thí sinh cần lưu ý tham khảo điểm chuẩn vào các trường để quyết định nộp đăng ký xét tuyển (ĐKXT) phù hợp với kết quả thi của mình.

Các trường tốp trên sẽ công bố lại điểm sàn? - ảnh 1Ảnh minh họa.

Theo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GDĐT tại Hội nghị Tổng kết năm học, điểm chuẩn năm 2015 của những trường tốp trên đã cao hơn nhiều so với mức điểm sàn nhưng năm 2016 vẫn công bố điểm đầu vào của trường ngang với ngưỡng điểm sàn của Bộ, gây khó khăn cho thí sinh.

Vì vậy, Thứ trưởng Ga cho biết thêm, đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường.

Do đó, để rút kinh nghiệm sau đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung tới đây, các trường nên quy định lại ngưỡng nhận ĐKXT gần với điểm chuẩn dự kiến hơn, tránh để thí sinh hiểu nhầm và mất cơ hội trúng tuyển cũng như các trường tốp dưới có cơ  hội để giữ vị thế của mình./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm