Các trường vùng lũ được chủ động thực hiện kiểm tra học kỳ I
(Tổ Quốc) - Bộ GDĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện kiểm tra học kì I năm học 2016-2017 tới Sở GDĐT các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa.
Thứ Tư, ngày 21/12/2016 - 16:39

Do thời gian vừa qua, một số khu vực thuộc các tỉnh Nam Trung bộ bị mưa lũ kéo dài, gây nhiều thiệt hại, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân, trong đó có việc dạy và học của giáo viên và học sinh, nhiều trường học bị ngập sâu, bàn ghế ngập bùn sau lũ, học sinh phải nghỉ học để các thầy cô giáo dọn dẹp trường, lớp; Vì vậy, việc thực hiện chương trình giáo dục trong học kỳ I của các cơ sở giáo dục thuộc khu vực này đã bị chậm so với tiến độ chung theo quy định. 

Các trường vùng lũ được chủ động thực hiện kiểm tra học kỳ I - ảnh 1Sau lũ rút, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường vùng lũ khẩn trương dọn dẹp, khắc phục thiệt hại.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc dạy học, ôn tập và kiểm tra học kỳ I của giáo viên và học sinh trong khu vực bị ảnh hưởng của lũ lụt, Bộ GDĐT đề nghị các sở GDĐT các tỉnh nói trên căn cứ vào tình hình cụ thể, chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, phù hợp với điều kiện của các địa phương và cơ sở giáo dục.

Trong quá trình thực hiện, nếu có những vấn đề khó khăn cần giải quyết, đề nghị các sở GDĐT phản ánh về Bộ Giáo dục và Đào tạo (Vụ Giáo dục Tiểu học Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục thường xuyên) để phối hợp chỉ đạo và giải quyết kịp thời./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm