Canon bàn giao hai điểm trường Ba Khuy (Yên Bái) và Bản Kè (Quảng Bình)
(Tổ Quốc) - Tiếp tục giữ vững cam kết hỗ trợ cộng đồng Việt Nam từ năm 2009 đến nay, Canon Marketing Việt Nam chính thức bàn giao điểm trường Ba Khuy, thuộc trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) xã Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), cùng điểm trường Bản Kè (xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình).
Hoàng Mỹ - / Thứ Hai, ngày 14/05/2018 - 11:28
Canon bàn giao hai điểm trường Ba Khuy (Yên Bái) và Bản Kè (Quảng Bình) - ảnh 1

Trường Tiểu học và THCS xã Nà Hẩu - trường học duy nhất của huyện Văn Yên chưa được đầu tư xây dựng phòng học kiên cố tại trung tâm xã như 26/27 xã trong địa bàn huyện. Cụ thể, trường có tổng cộng 27 lớp học cho 3 cấp học (mầm non, tiểu học và THCS), nhưng chỉ có 15 phòng học, trong đó có 4 phòng nhà gỗ (xây từ 1991) đã dột nát, 3 phòng học khung thép (xây từ 1994) cũng đã xuống cấp, 8 phòng nhà khung thép (xây từ 2016).

Sau khi được sửa sang kiên cố và xây thêm một số hạng mục với tổng giá trị tài trợ 450 triệu đồng, điểm trường Ba Khuy sẵn sàng phục vụ 92 em học sinh đến từ hai cấp mẫu giáo và tiểu học.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết: “Với Canon, việc cùng chung tay tạo ra một môi trường tốt hơn cho các em học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Các thầy cô và các em học sinh ở đây đã có một môi trường học tập và vui chơi mới đẹp hơn, khang trang hơn. Mong rằng các em sẽ học tập thật tốt để theo đuổi ước mơ của mình”.

Canon bàn giao hai điểm trường Ba Khuy (Yên Bái) và Bản Kè (Quảng Bình) - ảnh 2

Thầy Lê Mã Lượng, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS xã Nà Hẩu, bày tỏ sự vui mừng: “Hai phòng học của công ty Canon Marketing Vietnam, các em học sinh sẽ có điều kiện học hành tốt hơn. Thay mặt thầy cô và các em học sinh, tôi xin được gửi lời cám ơn công ty Canon Marketing Vietnam đã đến và giúp đỡ các em học sinh trường Nà Hẩu”.

Trong dịp này, Canon Marketing Việt Nam cùng đại diện trường Tiểu học và THCS xã Nà Hẩu cũng đã ghé thăm em Vàng Thị Hiền – người dân tộc H’Mông, học sinh lớp 2B tại trường, một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: mồ côi cha, mẹ thường xuyên đi làm ăn xa, ít khi về nhà, ba anh em Hiền buộc phải nương tựa vào nhau trong căn nhà thuộc hộ nghèo của thôn. Đoàn đã gửi lời động viên gia đình, đồng thời trao tặng một phần quà hỗ trợ cho Vàng Thị Hiền để em tiếp tục vững bước đến trường.

Canon Marketing Việt Nam cũng hỗ trợ cơ sở vật chất điểm trường Bản Kè (xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình): xây 1 phòng học, nhà vệ sinh và sửa lại lớp học cũ, với tổng trị giá 300 triệu đồng, dự kiến bàn giao cho thầy trò Bản Kè vào tháng 6 tới.

Trước đó, Canon cũng đã hỗ trợ 55 trường học khác trên khắp Việt Nam, xây hơn 77 lớp học, 12 toilet cùng bồn rửa tay, và 240 xe đạp đã được trao tặng cho các em học sinh trên cả nước với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817