Cao đẳng y dược năm 2017 sẽ xét tuyển đầu vào các môn từ 5,5 điểm?
(Tổ Quốc) - Đây là nội dung lấy ý kiến dự thảo quy định, quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Thứ Tư, ngày 30/11/2016 - 06:20

Theo Điều 17 của Dự thảo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để đưa ra phương án tuyển sinh riêng cho Trường nhưng không thấp hơn ngưỡng quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo đó, các Trường Cao đẳng Y tế sẽ căn cứ kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 của thí sinh để xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm…

Đối với Trường Cao đẳng Y Dược, sẽ sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả điểm học bạ THPT thì căn cứ theo điều 20 của Dự thảo quy chế tuyển sinh yêu cầu điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển năm 2017 hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển năm 2017 tính theo thang điểm 10 thì không được nhỏ hơn 5,5 điểm. Đây có thể là điểm khác biệt so với quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược  năm 2016 quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với hệ cao đẳng là tốt nghiệp THPT của Bộ GDĐT.

Cao đẳng y dược năm 2017 sẽ xét tuyển đầu vào các môn từ 5,5 điểm? - ảnh 1Dự kiến tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 sẽ xét tuyển đầu vào các môn từ 5,5 điểm

Dự thảo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có sự kế thừa quy chế tuyển sinh Cao đẳng của Bộ GDĐT năm 2017 là cho phép các Trường Cao đẳng Y tế được tự do lựa chọn các phương án xét tuyển.

Cụ thể, với phương án 1, sẽ  sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và phải có Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy. Phương án 2 sẽ là tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định là kết quả học tập các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,5 điểm.

Đối với Trường đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, sẽ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi (tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường quy định.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại