Cao hơn 2,0 điểm so với điểm sàn, có thể xét tuyển vào ĐH Thương Mại
(Tổ Quốc) - Đây là một trong số các điều kiện xét tuyển vào Đại học (ĐH) Thương Mại.
Thứ Ba, ngày 26/07/2016 - 16:44

Theo thông báo của Trường ĐH Thương mại, ngoài việc có tổng điểm 3 môn thi trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển đã công bố (gồm cả điểm ưu tiên nếu có) cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) do Bộ GDĐT quy định, thí sinh phải đảm bảo không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

Riêng với các lớp chất lượng cao, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu trền, thí sinh phải đạt điểm thi tiếng Anh từ 6,0 trở lên mới được ĐKXT.

Mức điểm ưu tiên được tính với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30; Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa) điểm.

Cao hơn 2,0 điểm so với điểm sàn, có thể xét tuyển vào ĐH Thương Mại - ảnh 1Thí sinh dự thi THPT 2016. Ảnh nguồn: baotinnhanh.vn.

Những ngành có điểm môn thi nhân hệ số 2, điểm ưu tiên được quy đổi về thang điểm tương ứng với tổng điểm tối đa của 03 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 40 theo công thức: Điểm ưu tiên quy đổi = Điểm ưu tiên x 4/3.

Dựa trên kết quả hồ sơ của thí sinh, những thí sinh đạt mức điểm theo quy định của Trường sẽ trúng tuyển, việc xét tuyển được tính theo nguyên tắc từ cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu, sẽ sử dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự để xét tuyển dựa trên kết quả môn thi theo 2 tiêu chí từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 1/8 đến ngày 12/8. Trường hợp hồ sơ gửi theo đường bưu điện, sẽ căn cứ vào dấu của bưu điện. Kết quả xét tuyển được công bố trên web của trường từ ngày 14/8 theo địa chỉ http://www.vcu.edu.vn.

Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Hội đồng tuyển sinh Trường trước 17h00 ngày 19/08/2016. Quá thời hạn trên mà thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

Lưu ý, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong mỗi đợt xét tuyển. Danh sách trúng tuyển sẽ được thông báo từ ngày 20/08/2016. Thời gian nhập học dự kiến từ 27 - 30/08/2016 (được ghi trên Giấy báo trúng tuyển và nhập học của thí sinh)./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm