Chấn chỉnh việc tổ chức dạy, học trước chương trình
(Tổ Quốc) - Đây là nội dung văn bản Bộ GDĐT vừa gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 - 22:35

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố cần có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường trái quy định của địa phương, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định…

Bộ GDĐT cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tham gia hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trong thời gian nghỉ hè đúng quy định, đảm bảo thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh. 

Chấn chỉnh việc tổ chức dạy, học trước chương trình - ảnh 1Chấn chỉnh việc dạy, học trước chương trình tại các tỉnh, thành. Ảnh nguồn: tinmoi.vn.

Ngoài ra, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện nghiêm túc quy định về dạy thêm, học thêm và chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học.

Trong năm học 2016-2017, các cơ sở giáo dục của địa phương cần quy định rõ ngày học sinh tựu trường của từng cấp học đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và thực tiễn của địa phương; hướng dẫn, thanh tra và kiểm tra việc tổ chức các hoạt động giáo dục như ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh học yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao… cho học sinh sau ngày tựu trường.

Bộ GDĐT cho biết, thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp tại địa phương, hầu hết các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học và quy định hiện hành về việc dạy thêm, học thêm.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở giáo dục tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định ngay khi năm học 2015-2016 vừa kết thúc và tổ chức cho học sinh tựu trường sớm./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm