Chưa được tuyển sinh, hồ sơ của ĐH “Kinh Công” vẫn “án binh bất động”
(Tổ Quốc) - Dù chưa được phép tuyển sinh ngành Y - Dược và yêu cầu trả lại hồ sơ cho thí sinh, ĐH “Kinh Công” vẫn chưa có chủ trương trả lại hồ sơ.
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 15:48

Mấy ngày qua, thông tin trên các báo cho hay, sau khi Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đăng thông tin tuyển sinh ngành Y- Dược với điểm chuẩn quá thấp, dư luận tỏ ra băn khoăn về chất lượng đào tạo bác sĩ nên trường đã rút lại thông tin.

Còn Bộ GDĐT cho rằng, việc trường này đăng thông tin tuyển sinh ngành Y - Dược là trái quy định, vượt cấp khi chưa có ý kiến chính thức. Vì vậy, Bộ đã yêu cầu trường trả lại hồ sơ ngay trong ngày 16/8 cho những thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký nhập học để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác.

Đến nay đã có hơn 200 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào hai ngành này nhưng trường vẫn chưa có chủ trương trả lại hồ sơ cho thí sinh. Chỉ thí sinh nào có nguyện vọng muốn rút hồ sơ thì trường mới trả lại.

PGS Vũ Văn Hóa, Hiệu phó ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho rằng, thời điểm này, các trường ĐH khác đã công bố thí sinh trúng tuyển và bắt đầu làm thủ tục cho thí sinh nhập học năm học mới. Với những công văn mà Bộ GDĐT đã ký trước đây thì đáng lý ra giờ đây Bộ đã phải cho trường tuyển sinh./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm