Đã có kết luật vụ bốn nam sinh trùng tên đạt điểm 10 Vật lý
(Tổ Quốc) - Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An vừa cho biết như vậy.
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 23:01

Thông tin liên quan đến sự việc hy hữu xảy ra ngày 25/7 đối với thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, SBD 007452 tại cụm thi số 35, ĐH Vinh có kết quả: Vật lý 10, Hóa 8, Toán 0, Anh văn 2,13; Ngữ văn 2,5, thí sinh đã bị trượt tốt nghiệp vì điểm liệt môn Toán.
Đã có kết luật vụ bốn nam sinh trùng tên đạt điểm 10 Vật lý - ảnh 1Phòng PA83 Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận hồ sơ liên quan đến vụ việc thí sinh được 10 điểm Vật lý nhưng Toán 0 điểm. Ảnh nguồn: tuoitre.vn.

Đáng chú ý, tại cụm thi ĐH Vinh có 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý, trong đó có tới 3 thí sinh tên Hùng ở cùng một phòng thi nhưng chỉ có thí sinh bị điểm liệt môn Toán. Theo xác minh, Hùng nói môn Toán “để giấy trắng” và thừa nhận “môn Vật lý em khoanh bừa và ngó bạn”. Trong khi đó, Lãnh đạo Ban giám hiệu Trường THTP Tây Hiếu và giáo viên chủ nhiệm đánh giá Hùng có học lực trung bình yếu.

Do có điểm bất thường trong kết quả thi tại cụm thi này, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc, điều tra làm rõ.
Sau nhiều ngày vào cuộc xác minh, đến ngày 12/8, cơ quan này cho biết, đã kiểm tra lại quy trình từ coi thi, phát đề, chấm thi đối với thí sinh này nhưng không thấy có gì sai sót. Kết luận cuối cùng của cơ quan công an là không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi trong trường hợp này./.
Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm