Đã công bố điểm sàn, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển thử nghiệm
(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học năm 2016 là 15 điểm.
Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 15:02

Đây là điểm sàn ĐH vừa được Bộ GDĐT công bố chính thức áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D (không nhân hệ số môn chính, chưa tính điểm ưu tiên ). Mức điểm này bằng với mức điểm năm 2015.

Một số trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn thi khác sẽ được Hội đồng đưa ra nguyên tắc chung để thực hiện.

Năm nay, Bộ GDĐT bỏ điểm sàn bậc Cao đẳng và thay bằng ngưỡng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT). Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các trường cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT xét tuyển.

Sau khi Bộ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường đại học sẽ chính thức đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1 - 12/8.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với phương thức đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến được Bộ GDĐT áp dụng trong năm nay, bắt đầu từ chiều 28/7 cho tới 17h ngày 31/7, thí sinh có thể thử nghiệm việc đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống ĐKXT trực tuyến của Bộ GDĐT theo địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tiến hành việc đăng ký thử.

Để đăng ký trực tuyến, thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống thông qua mã truy cập đã được cung cấp khi thí sinh đăng ký dự thi và số chứng minh nhân dân (đã đăng ký trong Phiếu ĐKDT)./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm