Đại học Huế công bố điểm chuẩn đại học hệ chính quy năm 2018
(Tổ Quốc) - Năm nay mức điểm chuẩn của nhiều ngành ở các trường, khoa và phân hiệu trực thuộc Đại học Huế khá thấp so với những năm trước.
Lê Chung - / Thứ Hai, ngày 06/08/2018 - 11:37

Tối 5/8, Đại học Huế đã công bố điểm chuẩn đợt 1 năm 2018 của 11 trường thành viên, khoa, phân hiệu trực thuộc. Theo đó, năm nay mức điểm chuẩn của nhiều ngành ở các trường, khoa và phân hiệu trực thuộc Đại học Huế khá thấp so với những năm trước. Nhiều ngành điểm chuẩn ở mức 13 điểm (bằng với mức điểm sàn thấp nhất để nhận hồ sơ xét tuyển mà các trường đã công bố).

Năm nay, trường Đại học Khoa học - Đại học Huế có 24 ngành học thì chỉ có ngành Báo chí điểm sàn cao nhất 13,75 điểm, ngành Công nghệ thông tin 13,5 điểm; 22 ngành học còn lại đều có mức điểm chuẩn là 13 điểm. Trong khi đó mức điểm 13 cũng là mức điểm chuẩn thấp nhất cho 11/22 ngành học tại Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Đại học Huế công bố điểm chuẩn đại học hệ chính quy năm 2018 - ảnh 1Điểm chuẩn các ngành tại trường Đại học khoa học - Đại học Huế năm nay khá thấp.

Đại học Y Dược Huế năm nay tiếp tục là trường thành viên của Đại học Huế có mức điểm chuẩn cao nhất. Năm 2018, điểm chuẩn cao nhất của Đại học Y Dược và của Đại học Huế thuộc về ngành Y khoa với 23,25 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất của trường này là Y tế cộng đồng với 16.15 điểm.

Đại học Huế công bố điểm chuẩn đại học hệ chính quy năm 2018 - ảnh 2Điểm chuẩn trường Đại học Y dược - Đại học Huế.

Khác với các trường thành viên khác, điểm chuẩn vào các ngành của trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế năm nay khá đồng đều và ổn định so với mọi năm. Trong đó nhiều ngành có mức điểm chuẩn cao là 22 điểm như: Toán học, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Vật lí Tiên tiến. Các ngành còn lại đều có mức điểm chuẩn là 17.

Đại học Huế công bố điểm chuẩn đại học hệ chính quy năm 2018 - ảnh 3Điểm chuẩn trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Thông tin chi tiết về điểm chuẩn của các ngành thuộc 11 trường thành viên, khoa, phân hiệu của Đại học Huế các thí sinh có thể tham khảo qua địa chỉ: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn/Search/AdmissionPoints

Lê Chung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817