Đại học khối Mỹ thuật công bố điểm chuẩn
(Tổ Quốc) - Hội đồng tuyển sinh của hai trường Mỹ thuật vừa chính thức công bố điểm chuẩn hệ đại học chính quy năm 2016.
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 - 10:34

Theo đó, Đại học (ĐH) Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cho biết, Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tuyển 450 chỉ tiêu năm 2016. Điểm chuẩn chung cho các ngành là 31,5 gồm: Hội họa, Điêu khắc, Gốm, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất.

Trường cũng công bố chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho những thí sinh không trúng tuyển vào ngành đã đăng ký, cụ thể là: Ngành Hội họa còn 20 chỉ tiêu, trong đó chuyên ngành Hoành tráng là 12 chỉ tiêu và chuyên ngành Sơn mài 8 chỉ tiêu. Ngành Gốm 7 chỉ tiêu, Điêu khắc 6 chỉ tiêu, Thiết kế Công nghiệp  49 chỉ tiêu và Thiết kế Nội thất còn 19 chỉ tiêu.

Đại học khối Mỹ thuật công bố điểm chuẩn - ảnh 1Sinh viên mỹ thuật đi vẽ thực tế. Ảnh nguồn: dhsptn.edu.vn.

Ngoài ra, Trường cũng đã thông báo chỉ tiêu ngành đào tạo thứ hai cho những sinh viên đang theo học một ngành tại Trường từ năm thứ hai trở lên và có điểm học trung bình lớn hơn 7. Chỉ tiêu cụ thể là: Ngành Thiết kế Nội thất 25 chỉ tiêu, Thiết kế Đồ họa 35 chỉ tiêu và Thiết kế Thời trang 20 chỉ tiêu.

Thí sinh nộp đơn nguyện vọng về phòng Đào tạo của trường trước ngày 15/9, danh sách được xét duyệt trước ngày 30/9.

Căn cứ quy chế tuyển sinh hiện hành, Hội đồng tuyển sinh Trường Mỹ thuật Việt Nam cũng vừa thống nhất điểm chuẩn chính thức vào các ngành như sau: Có số điểm cao nhất 27 là ngành Điêu khắc; tiếp đến với 26,5 điểm là ngành Sư phạm Mỹ thuật; Ngành Lý luận, Lịch sử và Phê bình Mỹ thuật và ngành Hội họa với 25,5 điểm; Ngành Đồ họa là 25 điểm.

Theo thông báo, 148 thí sinh đã trúng tuyển. Do đã đủ chỉ tiêu nên trường sẽ không nhận đơn xin chuyển nguyện vọng sang ngành Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật.

Trường sẽ gửi Giấy triệu tập trực tiếp cho thí sinh qua đường bưu điện. Thí sinh không nhận được giấy triệu tập có thể xem danh sách, thời gian và thủ tục nhập học trên Website của Trường và đến nhập học theo đúng thời gian quy định./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817