Đánh học sinh lớp 4 vì không làm được bài, thầy giáo bị đình chỉ
(Tổ Quốc) - Chuyện xảy ra tại Trường Tiểu học Kim Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An.
 
Thứ Ba, ngày 25/10/2016 - 13:14

Trưa ngày 7/10, em Lo Vi Đăng là học lớp 4B, Trường Tiểu học Kim Lâm đi học về đến nhà nhưng đi không vững, kêu khóc và đau. Người thân hỏi thì Đăng cho biết bị thầy Trần Văn Bình - giáo viên chủ nhiệm lớp 4B dùng thước gỗ đánh vào người vì thầy gọi lên bảng không viết được bài và sợ hãi nói không muốn đến lớp nữa.

Gia đình đã xoa dầu, lấy thuốc Nam đắp lên chân nhưng em vẫn kêu đau và không tự đi lại được. Sau đó, cha em Đăng là anh Lo Văn Xuân đã đưa Đăng đến BV Đa khoa huyện Thanh Chương khám, nhập viện, chụp phim cho thấy Đăng bị tổn thương vùng sụn giữa khớp đùi và mông. Anh Xuân đã viết đơn tố cáo thầy Bình gửi lên Công an xã Thanh Sơn và viết đơn gửi lên nhà trường xin chuyển cho em Đăng sang lớp khác.

Đánh học sinh lớp 4 vì không làm được bài, thầy giáo bị đình chỉ - ảnh 1Em Đăng sức khỏe đã ổn định và đi học bình thường. Ảnh nguồn: giaoducthoidai.vn.

Ông Lô Văn Mạo, Trưởng Công an xã Thanh Sơn cho biết qua tìm hiểu, thầy Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi đánh em Đăng dẫn đến bị thương. Thầy Bình cho rằng vì muốn em Đăng học tốt hơn nhưng việc đánh học sinh bị thương là sai và nhận trách nhiệm.

Ban Giám hiệu trường Tiểu học Kim Lâm cũng đã đến thăm hỏi và động viên em Đăng và chờ cơ quan Công an huyện Thanh Chương điều tra làm rõ hành vi của thầy Bình rồi mới đưa ra hướng xử lý.

Ngày 24/10, Phòng GDĐT huyện Thanh Chương cho biết, đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo Trần Văn Bình (SN 1975) – giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, điểm trường Thái Lâm, Trường Tiểu học Kim Lâm, xã Thanh Sơn, Thanh Chương, Nghệ An.

Sở GDĐT tỉnh Nghệ An đã có công văn về việc xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, yêu cầu Phòng GDĐT huyện Thanh Chương báo cáo kết quả xác minh, xử lý về Sở trước ngày 10/11./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817