Đề thi mẫu và phương án tuyển sinh 2017 sẽ công bố vào đầu tháng 10
(Tổ Quốc) - Bộ GDĐT cho biết sẽ công bố sớm đề thi minh họa cho Kỳ thi THPT quốc gia 2017 để giáo viên, học sinh tham khảo.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 11:11

Sau khi công bố phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, Bộ sẽ triển khai công tác truyền thông rộng rãi để giáo viên, học sinh và xã hội hiểu rõ, tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện.

Bộ sẽ lập một tổ biên soạn để bổ sung cập nhật một ngân hàng đề thi đủ lớn, để đảm bảo mỗi thí sinh trong phòng thi có một đề khác nhau, tránh sự trùng lặp câu hỏi và không thể quay cóp được. Ngân hàng đề thi THPT quốc gia 2017 dự kiến sẽ có khoảng 15.000-17.000 câu hỏi. Đề thi các bài thi trắc nghiệm do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được cập nhật, bổ sung trên cơ sở ngân hàng đề thi đã được Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội xây dựng nhiều năm qua và chuẩn bị phần mềm cũng như hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo Kỳ thi được tổ chức thành công.

Đề thi mẫu và phương án tuyển sinh 2017 sẽ công bố vào đầu tháng 10 - ảnh 1Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh nguồn: tinmoi.vn.

Đề thi sẽ gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa nhằm mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.  Mỗi bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ có 60 câu hỏi trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn với duy nhất 1 phương án trả lời đúng (gọi chung là câu hỏi trắc nghiệm); bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm; bài thi Ngoại ngữ có 40 câu hỏi trắc nghiệm và bài Ngữ văn do các chuyên gia, giáo viên, giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm biên soạn.

Cũng theo Bộ GDĐT, nội dung đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 12 THPT (năm 2018 nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT).

Các địa phương có nhiệm vụ chỉ đạo tuyên truyền chủ trương, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và những điều chỉnh trong tổ chức thi, xét tuyển sinh ĐH, CĐ tới các cơ sở giáo dục đào tạo, các giáo viên, học sinh của địa phương mình; Chỉ đạo triển khai tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá trong các trường phổ thông và giúp học sinh ôn tập theo định hướng Kỳ thi.

Các trường ĐH, CĐ cần xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh, chuẩn bị các điều kiện thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm 2017. Những điểm mạnh của phương án năm 2016 sẽ được tiếp tục kế thừa và khắc phục những điểm hạn chế trong phương án thi, tuyển sinh năm 2017./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm