Đề xuất tạm ngừng thực hiện việc dừng tuyển trung cấp Y
(Tổ Quốc) - Các trường này cho rằng, quy định ngừng đào tạo trung cấp nhóm ngành Y tế chưa phù hợp với tình hình thực tế.
 
Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 - 21:36

Thông tin trên Báo Tuổi trẻ, 16 trường trung cấp tại TP.HCM cùng ký tên, đóng dấu vào bản kiến nghị gửi Bộ Y tế, Bộ GDĐT đề nghị về việc sửa lại và tạm ngừng thực thông tư liên tịch của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ về quy định nêu trên.

Theo nội dung văn bản, các trường này cùng kiến nghị việc xem xét đổi tên trung cấp chuyên nghiệp thành Cao đẳng hai năm để phù hợp với quy chuẩn chung của quốc tế. Trước mắt, đề xuất Bộ Y tế tạm ngừng, chưa thực hiện Thông tư liên tịch số 26 ngày 7/10/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ để phù hợp với tình hình thực tế.

Đề xuất tạm ngừng thực hiện việc dừng  tuyển trung cấp Y - ảnh 1Nguồn ảnh: baodansinh.vn.

Các trường này cho rằng, Bộ Y tế ban hành quy định một cách vội vàng, chưa đánh giá được tác động của nó, chưa có đánh giá phản biện của xã hội. Nếu quy định này được ban hành, sinh viên, học sinh đang theo học cảm thấy hụt hẫng, làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập và cơ hội việc làm.

Trước đó, cũng trên Báo Tuổi trẻ cho biết, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc  ngừng nhận đào tạo hệ trung cấp từ năm 2021 các ngành điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý... mà chỉ tuyển sinh từ hệ cao đẳng trở lên. Trước mắt, sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học... từ năm 2018 và đến năm 2025, sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành Y tế./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm