ĐH Công nghiệp TP.HCM được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học
(Tổ Quốc) - Đây là trường thứ 3 trong cả nước được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học.
Thứ Tư, ngày 14/09/2016 - 17:34

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP.HCM cấp sáng 14/9. Theo đánh giá, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã đạt 49/61 tiêu chí, chiếm 80,33%.

Trường hiện có 1.540 cán bộ giảng viên, trong đó có 1.262 giảng viên (19 GS, PGS và 132 TS, còn lại là ThS hoặc học viên cao học) với 36 chương trình đào tạo ĐH (15 chương trình đào tạo chất lượng cao), 10 chương trình đào tạo cao học và một chương trình đào tạo nghiên cứu sinh.

ĐH Công nghiệp TP.HCM được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học - ảnh 1PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa trao quyết định quyết định công nhận và giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng GDĐH cho ĐHCông nghiệp TP.HCM. Ảnh nguồn: tuoitre.vn.

Trong giai đoạn từ 2013 đến nay, Trường đã thực hiện hơn 126 đề tài các cấp, 159 đầu sách được biên soạn bởi cán bộ giảng viên của trường, 33 sách hướng dẫn, 363 bài báo quốc tế và 293 bài báo trong nước.

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương được chọn và đưa vào quy hoạch xây dựng trường trọng điểm quốc gia đến năm 2020 và là một  trong 14 trường ĐH trên toàn quốc có danh sách trong quyết định của Thủ tướng Chính phủ khi phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015 – 2017 theo mô hình trường đại học tiên tiến, hiện đại trên thế giới; với hệ thống tổ chức, quản lý hiệu quả cao; năng lực tài chính vững mạnh; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM kiêm giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM  cho biết, Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh là trường ĐH đầu tiên khu vực phía Nam và là trường ĐH thứ sáu của cả nước hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm