ĐH Sư phạm nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 điểm trở lên
(Tổ Quốc) - Đó là điều kiện xét tuyển của trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa được công bố.
Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 - 16:46

Theo quy định, trường sẽ dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm do các trường đại học (ĐH) chủ trì để xét tuyển theo từng ngành.

Cụ thể, những thí sinh tốt nghiệp THPT có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên, tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển, không nhân hệ số và tính cả điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 16,0 điểm trở lên có thể nộp hồ sơ xét vào trường.

Dựa trên kết quả hồ sơ của thí sinh, việc xét tuyển sẽ tính từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đến một mức điểm nhất định mà vẫn còn chỉ tiêu, nhưng xét đến mức điểm tiếp theo mà số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại thì sẽ thực hiện xét theo các tiêu chí ưu tiên 1, đó là thí sinh có điểm môn thi ưu tiên 1 cao hơn sẽ trúng tuyển. 

ĐH Sư phạm nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 điểm trở lên  - ảnh 1
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh nguồn: tienphong.vn.
Trường hợp, khi sử dụng tiêu chí này mà vẫn còn nhiều thí sinh bằng điểm nhau và số lượng vượt chỉ tiêu cần tuyển thì sẽ xét tiếp những thí sinh có điểm môn thi ưu tiên 2 cao hơn. Các môn thi ưu tiên 1 và ưu tiên 2 được qui định trong tổ hợp các môn xét tuyển.

Nếu sau khi xét đến các tiêu chí phụ mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Trường cũng lưu ý, khi các thí sinh đăng ký xét tuyển cần đọc kỹ Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm