ĐH Thái Nguyên hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong nhà trường
(Tổ Quốc) - Thông tin trên được công bố tại Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần 4 vừa tổ chức tại Đại học Thái Nguyên – TP. Thái Nguyên.
Thứ Ba, ngày 13/12/2016 - 16:31

Tại diễn đàn lần này, ĐH Thái Nguyên cho biết sẽ dành tối thiểu 3% từ nguồn thu học phí trong các năm tới để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong nhà trường và sẽ tiến hành xây dựng Vườn ươm khởi nghiệp trong năm 2017.

Tại diễn đàn lần này đã ghi nhận nhiều sản phẩm của sinh viên bắt kịp với xu hướng internet vạn vật (internet of things) trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay. Điểm đáng chú ý là các bạn đã biết vận dụng công nghệ này để xử lý nhiều vấn đề mang tính thời sự của quốc gia cũng như thế giới đó là nông nghiệp và môi trường.

ĐH Thái Nguyên hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong nhà trường - ảnh 1Diễn đàn KHCN tại ĐH Thái Nguyên.

Cũng tại diễn đàn, các chuyên gia của Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc (HoaLac TOT) đã giới thiệu tới các bạn sinh viên, giảng viên Hệ thống trực tuyến hỗ trợ khởi nghiệp (Letstart ), đây là sản phẩm rất có ý nghĩa trong việc cung cấp thông tin, ý tưởng, các nhận thức và kiến thức khởi nghiệp cơ bản cho các bạn trẻ đang mong muốn hoặc có ý tưởng khởi nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ (KHCN) được khởi xướng và triển khai bởi Văn phòng Chuyển giao công nghệ Hòa Lạc với mục tiêu xây dựng môi trường khuyến khích các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, hướng tới việc thương mại hóa sản phẩm sáng chế, thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp có tư duy toàn cầu hóa.

Với chủ đề “Kết nối tri thức – Kiến tạo tương lai”, diễn đàn được kỳ vọng sẽ trở thành môi trường cởi mở để kết nối, trao đổi chuyên môn giữa những nhà khoa học trẻ, định hướng và truyền cảm hứng thúc đẩy hoạt động nghiên cứu cho các bạn sinh viên, hỗ trợ hoàn thiện và thương mại các sáng chế và sản phẩm nghiên cứu, sân chơi cho các nhóm khởi nghiệp và kêu gọi vốn từ nhà đầu tư; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào sáng tạo, khởi nghiệp.

Diễn đàn KHCN đã được tổ chức thành công  tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với sự tham dự của 30 trường Đại học, Cao đẳng; trên 100 nhóm khởi nghiệp. Diễn đàn KHCN lần thứ 4 này được tổ chức tại Đại học Thái Nguyên với quy mô 500 lượt sinh viên và đại biểu tham dự, nội dung của Diễn đàn tập trung vào việc trình diễn các sản phẩm sáng tạo của sinh viên và lắng nghe những chia sẻ, góp ý của các chuyên gia./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại