Điểm chuẩn nhiều trường ĐH dự kiến sẽ giảm nhẹ
(Tổ Quốc) - Một số trường như ĐH Thủy lợi, Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Y Hà Nội, Học viện Ngân hàng… sẽ giảm nhẹ.
Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 10:24
Mấy ngày qua, hàng nghìn thí sinh đã có mặt tại trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, để nộp hồ sơ và tìm hiểu và nghe tư vấn xét tuyển nhóm trường GX.
Th.S Đinh Trọng Việt, Phó trưởng phòng Đào tạo – ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, dựa vào phổ điểm chung năm nay và số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp trong những ngày qua, điểm chuẩn Đại học Bách khoa năm 2016 dự kiến giảm so với năm trước. Trường dự kiến không hạ điểm chuẩn để lấy hết chỉ tiêu ở một số ngành.
TS Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Công nghệ thông tin – Đại học Thủy lợi cho biết, dựa vào phổ điểm chung năm nay, điểm chuẩn vào khoa sẽ giảm từ 0,5 tới 1 điểm.
Điểm chuẩn nhiều trường ĐH dự kiến sẽ giảm nhẹ - ảnh 1Thí sinh dự thi THPT 2016.
Các ngành, các khoa của trường đều có cán bộ, giảng viên trực tiếp tư vấn về ngành nghề đào tạo, chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy và đặc biệt là cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.
Trường ĐH Hàng hải Việt Nam năm 2016 công bố tuyển 3.200 chỉ tiêu đại học và 315 chỉ tiêu cao đẳng theo 2 phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia và kết quả học tập rèn luyện 3 năm THPT với các ngành đại học, cao đẳng thuộc khối đi biển.
Dựa vào phổ điểm chung năm nay, trường ĐH Hàng hải đã đưa ra điểm chuẩn dự kiến thấp nhất là 15 điểm và cao nhất 21 điểm. Trường cũng hy vọng sẽ tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển này, Theo đó, mức điểm chuẩn theo các chuyên ngành dự kiến tương đương năm 2015.
Trả lời PV VTC News về công tác xét tuyển năm 2016, TS Lê Việt Thủy, Phó phòng Quản lý đào tạo - ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, dựa vào phổ điểm chung năm nay và phương pháp xét tuyển mới năm 2016, trường dự kiến điểm chuẩn của trường sẽ giảm từ 0,5 tới 1 điểm.
Trong khi đó, PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo, PGĐ HV Ngân hàng cho biết, dựa vào phổ điểm chung năm nay, điểm chuẩn vào trường dự kiến sẽ giảm nhẹ so với năm trước, tùy thuộc vào từng ngành học.
Lý giải về việc ĐH Y Hà Nội là trường tốp đầu, nhưng năm 2016 lại có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển quá chênh so với điểm chuẩn vào trường năm 2015, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Trưởng phòng Đào tạo cho biết, trường lấy điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên nhằm tạo cơ hội cho thí sinh có điểm thấp có cơ hội đỗ vào trường.
Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là do Hội đồng tuyển sinh đưa ra. Nếu điểm trúng tuyển cao hơn nhiều so với điểm xét tuyển thì trường cũng không làm sai quy định của Bộ GDĐT. Vì thế, nhận hồ sơ xét tuyển đối với thí sinh có điểm từ 18 sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo./.
Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm