Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại TP.HCM
(Tổ Quốc) - Sáng 8/7, Sở GDĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào trường THPT công lập tại TP.HCM.
Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 - 11:27

Theo đó, nằm trong top có số điểm cao nhất là trường THPT THPT Nguyễn Thượng Hiền với 41,25 điểm, tiếp đó là trường Trung học thực hành ĐHSP với 40,25 và THPT Nguyễn Thị Minh Khai là 39,5. Cùng số điểm 39 là THPT Gia Định và THPT Trần Phú.

Những trường có điểm chuẩn thấp nhất đều tập trung tại các huyện ngoại thành như Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi … là trường THPT Bình Chánh, THPT Cần Thạnh, THPT Trung Lập với 13,25 điểm và cùng số điểm 13,5 là THPT Đa Phước, THPT Phước Kiển.

Theo thông báo, những thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 11 đến 23/7. Hồ sơ gồm: Đơn xin thi tuyển, phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; học bạ cấp THCS (bản chính); bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp; bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Tiến Đạt cho biết, năm nay TP.HCM có 79.253 HS tốt nghiệp THCS. Trong đó có hơn 6.000 em không trúng tuyển vào trường THPT công lập, hơn 10.000 em đã được phân luồng sau THCS vào các trường nghề hoặc loại hình trường học khác. Do đó, với những em không trúng tuyển sẽ tùy theo điều kiện để các em chọn học tiếp lớp 10 ở các trường THPT ngoài công lập, học nghề hoặc ở Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Dưới đây là bảng điểm chuẩn của các trường THPT trên địa bàn TP.HCM:

Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại TP.HCM - ảnh 1

Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại TP.HCM - ảnh 2

Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại TP.HCM - ảnh 3Điểm chuẩn lớp 10 THPT trên địa bàn TP.HCM. Ảnh nguồn: plo.vn.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm