Điểm chuẩn Y Đa khoa“Kinh Công” thấp, các chuyên gia nói gì?
(Tổ Quốc) - Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, hiện trường đã tạm rút thông tin điểm chuẩn 18 vào ngành Y Đa khoa, Dược học.
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 16:16

Thông tin trên một số báo, sau khi Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội công bố điểm chuẩn vào ngành Y Đa khoa, Dược học là 18 điểm, dư luận đã tỏ ra băn khoăn về chất lượng đào tạo bác sĩ khi lấy điểm đầu vào quá thấp.

Ngay sau đó, trả lời với báo chí, PGS Vũ Văn Hóa, Hiệu phó ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho hay, trường mới đưa ra mức điểm xét tuyển ngày 13/8 là như vậy, còn việc có được xét tuyển ngành Y đa khoa hay không còn phải chờ quyết định của Bộ GDĐT.

Điểm chuẩn Y Đa khoa“Kinh Công” thấp, các chuyên gia nói gì? - ảnh 1Điểm đầu vào ĐH "Kinh Công" thấp, chất lượng sẽ thế nào?

Tuy nhiên, nếu được phép xét tuyển, trường sẽ cân nhắc lại mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho hai ngành này.

Trong khi đó, theo ý kiến của các chuyên gia, PGS.TS Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo ĐH Y Hà Nội cho rằng, việc các trường ngoài công lập mở ngành Y, Dược không còn xa lạ trên thế giới. Đào tạo Y khoa là ngành đặc thù, cần đảm bảo nhiều yếu tố, các trường này đều đảm bảo được khung chương trình quốc tế, đội ngũ giảng viên tốt, nhưng ở Việt Nam còn nhiều hạn chế.

Còn theo quan điểm của PGS.TS.Nguyễn Tiến Dũng, Giảng viên ĐH Y Hà Nội, điểm đầu vào chỉ đánh giá được một phần, cốt lõi vẫn là đầu ra. Do vậy, 18 điểm trúng tuyển ngành Y đa khoa cũng không có gì bất thường. Nếu trường đào tạo tốt, nơi thực tập của sinh viên tốt, khả năng tiếp thu của các em tốt thì chất lượng vẫn được đảm bảo.

Có thể  trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ muốn hướng đến đào tạo cho những sinh viên làm việc nơi vùng nông thôn, vùng núi thì điểm đầu vào sẽ không thể bằng những sinh viên định hướng công việc ở các thành phố lớn. Do đó, điểm xét tuyển như vậy vẫn phù hợp với điều kiện hiện nay.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm