Điều chỉnh học phí các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
(Tổ Quốc) - Mức học phí của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được điều chỉnh theo quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ.
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 - 19:34

Theo văn bản của Bộ Giáo dục Đào tạo gửi các Sở GDĐT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, mức học phí từng ngành, nghề, chương trình đào tạo theo từng loại hình đơn vị không được vượt mức trần học phí quy định.

Điều chỉnh học phí các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - ảnh 1Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải công khai trước khi tuyển sinh. Ảnh nguồn: baotintuc.vn.
Cụ thể, đối với học phí đào tạo đại học và giáo dục nghề nghiệp được thực hiện theo phương thức giáo dục thường xuyên, mức thu không được vượt quá 150% mức thu học phí so với hệ đào tạo chính quy tương ứng cùng trình độ đào tạo, nhóm ngành, chuyên ngành và nghề đào tạo theo chương trình đào tạo đại trà tại cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp chưa thực hiện tự chủ chi thường xuyên và chi đầu tư quy định tại Nghị định số 86.  

Cũng theo quy định, mức học phí cho từng năm học và dự kiến cho cả khóa học phải thực hiện công khai cho người học biết trước khi tuyển sinh./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817