Điều chỉnh lịch xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016
(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có văn bản gửi Giám đốc các Đại học (ĐH), Học viện, Hiệu trưởng các trường ĐH và Giám đốc các sở GDĐT về việc này.
Thứ Hai, ngày 18/07/2016 - 12:43

Theo đó, Bộ GDĐT yêu cầu điều chỉnh lịch xét tuyển theo hướng có lợi cho thí sinh và phương thức công bố kết quả xét tuyển.

Cụ thể, theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đặc biệt là thí sinh vùng khó khăn do khả năng truy cập mạng còn hạn chế, Bộ GDĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GDĐT thông tin rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết về điều chỉnh mốc thời gian trong lịch tuyển sinh như sau:

Điều chỉnh lịch xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 - ảnh 1
Thí sinh phấn khởi với kết quả thi tốt. Nguồn: baomoi.com.vn.

Trong lần xét tuyển đợt I, các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8 (được tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Đối với xét tuyển các đợt bổ sung, việc xét tuyển bổ sung đợt 1, các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 04/9 và thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 09/9. Còn trong đợt 2, các trường công bố kết trước ngày 23/9 và thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Bộ GDĐT cũng lưu ý các thí sinh, để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, đề nghị Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GDĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Ngoài ra, đối với việc công bố kết quả thi THPT 2016, sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia, các cụm thi phải công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức: Mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015) và công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm