Điều tra clip chế giễu kỳ thi THPT tại Thừa Thiên Huế
(Tổ Quốc) - Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh TT-Huế vừa cho biết như vậy.
Tuấn Minh - / Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 09:33

Trả lời báo Tiền phong, ông Phạm Văn Hùng cho biết, tối 3/7 trên một số trang Facebook ở Huế lan truyền một clip có thời lượng 3 phút 27 giây. Đoạn clip là một cuộc phỏng vấn có nội dung chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế. Khi clip được đăng tải đã tạo nên một cơn sốt trên cộng đồng mạng.

Sau khi nhận thông tin và trực tiếp kiểm tra clip, ngày 5/7, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh gửi ngay văn bản đề nghị Công an tỉnh phối hợp vào cuộc, xác minh điều tra làm rõ nhóm người trong clip, làm rõ động cơ, mục đích việc dàn dựng và tung clip lên mạng. 

Điều tra clip chế giễu kỳ thi THPT tại Thừa Thiên Huế - ảnh 1“Phóng viên PooTV Nguyên Huy” - người dẫn nội dung trong đoạn clip nhạo báng thi cử. Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, Sở GDĐT tỉnh cũng đã gửi công văn đến tất cả các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn, yêu cầu hiệu trưởng mời giáo viên chủ nhiệm, bí thư Đoàn trường cùng tham gia nhận dạng những nhân vật trong clip để xác định xem có phải là học sinh của mình hay không.

Được biết, đây là đoạn clip ghi hình phỏng vấn trước cổng Trường THPT Cao Thắng, các nhân vật vào vai thí sinh lần lượt tự giới thiệu là học sinh một số trường THPT tại thành phố Huế có nội dung chế giễu kỳ thi THPT quốc gia.

Cùng ngày, công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến trường này để điều tra xác minh nhưng phía lãnh đạo và giáo viên Trường THPT Cao Thắng khẳng định nhóm thực hiện clip không phải là học sinh của trường.

Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý thích đáng những kẻ mạo danh học sinh các trường học trên địa bàn để chế giễu, nhạo bàng về kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm