Đủ căn cứ để khởi tố vụ học sinh trường Nam Trung Yên bị đâm gãy chân
(Tổ Quốc) -
Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 - 09:42

Thông tin trên báo Dân trí, anh Trần Chí Dũng - bố học sinh Trần Chí Kiên bị taxi đâm gãy chân ở trường tiểu học Nam Trung Yên cho biết, theo thông báo của Phòng Cảnh sát hình sự, cháu Kiên bị tai nạn trong sân trường do taxi đâm phải; kết quả giám định thương tật ban đầu của cháu Kiên được xác định là 32% và thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cô Hiệu trưởng, Hiệu phó có mặt trên xe taxi gây tai nạn.

Người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu Kiên, luật sư Tạ Anh Tuấn - Trưởng phòng tranh tụng, Công ty Luật TNHH Vietthink (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, hành vi gây ra tại nạn khiến cháu Kiên bị thương tật với tỷ lệ 32% đã đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can.

Tuy nhiên, theo quan điểm của anh Dũng, gia đình muốn đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi, trách nhiệm của các cá nhân liên quan, ai có lỗi đến đâu phải chịu hình thức xử lý đến đó.

Theo anh Dũng, gia đình chỉ xin không khởi tố tài xế lái xe taxi do lái xe vô tình gây tai nạn cho cháu và không đưa cháu đi cấp cứu do không biết, nhưng sau đó họ cũng đã đến xin lỗi, xin thanh toán mọi chi phí điều trị và nhận mọi hậu quả nên gia đình anh đã ghi nhận thiện chí của lái xe taxi.

Còn những người liên quan khác, đề nghị cơ quan điều tra cứ đúng mà làm, cần phải làm rõ tất cả các hành vi liên quan, gia đình hoàn toàn không có ý định xin giảm nhẹ nếu có quyết định khởi tố.

Phụ huynh cháu Kiên cũng chia sẻ, sau gần 3 tháng bị tai nạn con trai anh đã háo hức trở lại trường bằng nạng. Anh cũng có ý định sẽ chuyển trường cho con, nhưng được sự động viên của người phụ trách trường mới và một số giáo viên trong trường đã thuyết phục anh cho con tiếp tục học tại trường cũ, tránh xáo động tâm lý cho cháu./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817