Dự kiến nhiều trường giảm điểm chuẩn
(Tổ Quốc) - Dù chưa có thống kê chính thức nhưng từ kết quả phổ điểm của nhiều cụm thi cho thấy, điểm chuẩn của nhiều ngành dự báo sẽ giảm ít nhất từ 1-2 điểm.
Thứ Hai, ngày 18/07/2016 - 18:14

Thống kê từ các trường  ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM…cho thấy, năm nay với mức phổ điểm khá chuẩn, trong khoảng từ 4-7 điểm tùy theo trường, chứng tỏ đề thi có sự phân loại cao.

Từ kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016 này, nhiều chuyên gia đã nhận định điểm chuẩn vào nhiều ngành, nhiều trường sẽ giảm mạnh so với năm 2015.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dự báo, điểm chuẩn năm nay của trường sẽ thấp hơn từ 1-2 điểm.

Dự kiến nhiều trường giảm điểm chuẩn - ảnh 1Thí sinh thi THPT. Ảnh nguồn: doisong.vn.

Tương tự, ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, phổ điểm tập trung ở các môn tự luận cụm thi Tây Ninh có mức từ 4-6 điểm, mức điểm từ 7,5 trở lên không có nhiều. Với phổ điểm này, các tổ hợp môn truyền thống ngưỡng điểm sẽ an toàn mức tương đương như năm ngoái. Nếu điểm chuẩn có giảm thì chủ yếu do lượng thí sinh năm nay ít,  nên ngưỡng điểm khả năng cũng sẽ giảm nhưng không quá nhiều.

Dự đoán ngưỡng điểm chuẩn vào trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm nay cũng sẽ giảm hơn năm ngoái từ 1-2 điểm tùy theo ngành.

Trong khi đó, TS Trần Đình Lý - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chủ trì cụm thi tỉnh Gia Lai cho rằng, với phổ điểm năm nay, khả năng điểm chuẩn của trường sẽ bằng hoặc cao hơn năm ngoái một ít./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm