Gần 1400 học sinh Kỳ Hà đã đi học trở lại
(Tổ Quốc) - Tính đến sáng 14/9 đã có 1389 học sinh Kỳ Hà, Thị xã Kỳ Anh-Hà Tĩnh đã đi học trở lại.
Thứ Tư, ngày 14/09/2016 - 22:50

Với sự nỗ lực tuyên truyền, vận động của các cấp, ngành địa phương và các chính sách hỗ trợ kịp thời của UBND thị xã Kỳ Anh, đến nay cơ bản học sinh Kỳ Hà đã đến trường trở lại sau gần 20 ngày bị phụ huynh ngăn cấm.

Cụ thể, Trường Trung học cơ sở (THCS) Hải Hà có 500 em/520 em đến trường, Trường Tiểu học (TH) Kỳ Hà có 687/694 em và Trường Mầm non (MN) Kỳ Hà có 205/300 em đến trường học tập trở lại.

Gần 1400 học sinh Kỳ Hà đã đi học trở lại - ảnh 1100% phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non đã đăng ký cho con học trở lại.
Ảnh nguồn: baohatinh.vn.

Đại diện Trường THCS Hải Hà và Tiểu học Kỳ Hà cho biết, số học sinh đi học mỗi ngày một tăng. Những học sinh chưa đến lớp đều có lý do cụ thể như: ốm đau, việc gia đình và một số học sinh trước đây thường xuyên vắng học. Số học sinh vừa đến trường trở lại đang được các thầy cô giáo vừa cập nhật kiến thức mới vừa bổ sung các kiến thức bị hổng giúp các em theo kịp chương trình học.

Thầy Trần Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Hà cho hay, hiện các em được miễn phí các khoản, chỉ còn lại một vài em chưa đi học.  Nhiệm vụ quan trọng trước mắt là phải làm sao để các em mới đến trường sớm bắt kịp với chương trình, ổn định việc học tập.

Còn riêng bậc học mầm non, hiện 100% phụ huynh đã đến trường đăng ký cho con học trở lại. Số học sinh vắng chủ yếu ở độ tuổi nhà trẻ, do thời tiết không thuận lợi nên phụ huynh không cho con đến lớp.

Nhiều phụ huynh cho rằng, từ khi xảy ra sự cố môi trường khiến cá chết hàng loạt, cuộc sống người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn khi ruộng muối bỏ hoang, thuyền gác mái chèo không ra khơi, các nguồn thu của gia đình không còn. Vì vậy, để có thể yên tâm cho con em tới trường, người dân phải kiến nghị chính quyền miễn các khoản học phí./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm