Gần 1,5 triệu học sinh TP.HCM tựu trường từ 15/8
(Tổ Quốc) - Hầu hết học sinh bậc tiểu học, phổ thông trên địa bàn TP.HCM đã tựu trường từ ngày 15/8.
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 09:00

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GDĐT TP cho biết, theo báo cáo của các Phòng GDĐT, hầu hết các trường học trong các quận, huyện đều cho học sinh tựu trường trong ngày này và sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9.

Đây là năm đầu tiên mà học sinh phổ thông của TP.HCM đến trường sau một kỳ nghỉ hè kéo dài tới gần hai tháng rưỡi. Riêng bậc mầm non sẽ tựu trường và khai giảng vào ngày 5/9.

Gần 1,5 triệu học sinh TP.HCM tựu trường từ 15/8	 - ảnh 1Gần 1,5 triệu học sinh tại TP.HCM tựu trường ngày 15/8. Ảnh nguồn: vietnamnet.vn.

Theo yêu cầu của Sở GDĐT, các trường phải dành ít nhất một tuần để tổ chức các hoạt động đầu năm học, nhất là các lớp đầu cấp học. Các khoản thu trong các trường đầu năm học cũng phải được thông báo, niêm yết công khai.

Năm học 2016-2017, số học sinh TP.HCM đã tăng hơn 59.000, nâng tổng số học sinh của toàn TP lên gần 1,5 triệu. Để đảm bảo đủ chỗ học, TP đã đưa vào sử dụng hơn 2.000 phòng học mới.

Dự kiến, Sở GDĐT sẽ trình UBND Thành phố phê duyệt để triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch, chương trình trong năm 2016.

Đây được xem là năm học mà TP.HCM sẽ có những đổi mới mạnh mẽ trong định hướng phát triển giáo dục như  việc tự thực hiện kiểm tra, đánh giá, công nhận tốt nghiệp THPT; Xây dựng khung chương trình giáo dục và bộ SGK phù hợp với thực tiễn phát triển của TP dựa trên khung chương trình của Bộ GDĐT; Cho phép các trường chủ động trong việc điều chỉnh thời lượng giảng dạy các bộ môn trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng…/.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817