Hà Nội: 49 hiệu trưởng trong quận Ba Đình họp khẩn vụ cô giáo đánh học sinh
(Tổ Quốc) - Ngày 11/9, UBND quận Ba Đình đã tổ chức cuộc họp khẩn về sự việc cô giáo dùng thước kẻ đánh học sinh tại lớp 2A, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình).
Nhật Linh - / Thứ Hai, ngày 11/09/2017 - 23:44

Ngày 11/9, UBND quận Ba Đình đã tổ chức cuộc họp khẩn về sự việc cô giáo dùng thước kẻ đánh học sinh tại lớp 2A, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình). 

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng GD&ĐT và tất cả hiệu trưởng của 49 trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn quận Ba Đình và đại diện phụ huynh học sinh một số trường.

Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng cho biết, cuộc họp nhằm thông báo cụ thể về sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương và từ đó rút kinh nghiệm trong toàn ngành giáo dục.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cũng quán triệt yêu cầu tới tất cả hiệu trưởng các trường trên địa bàn tăng cường phổ biến, nhắc nhở đội ngũ giáo viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định chung của ngành, tuyệt đối không vi phạm các nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp.

Sự việc xảy ra tại trường Nguyễn Tri Phương vào sáng 8/9, sau khi hết giờ ra chơi, cháu M.Đ vào lớp không kịp nên đã bị cô giáo dùng thước quật tím chân. Sự việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã được nhiều phụ huynh tìm hiểu và xác định, có 11 cháu cùng bị đánh trong buổi học đó.

Theo báo cáo giải trình của cô giáo L.T.V, chủ nhiệm lớp 2A, cô đã thừa nhận hành động của mình như vậy là sai và sau đó xin lỗi gia đình học sinh. Cô cũng bày tỏ sự ân hận về hành động này.

Cũng trong ngày 11/9, các học sinh có liên quan đã đến trường học tập đầy đủ, đúng giờ, tinh thần và sức khỏe ổn định. Bà Phạm Minh Thảo (Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương) cho biết, Ban giám hiệu đã gặp phụ huynh lớp 2A để trao đổi, đồng thời ổn định tâm lý, mong muốn sự cảm thông từ phía phụ huynh học sinh. 

Hiện tại, cô L.T.V đang bị tạm đình chỉ giảng dạy. Nhà trường đã phân công giáo viên khác thay thế cô để phụ trách lớp 2A. Được biết, trong quá trình công tác, cô giáo L.T.V chưa có sai phạm gì. 

Phòng GD&ĐT đã yêu cầu trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xác minh sự việc, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật, báo cáo Phòng GD&ĐT để báo cáo UBND TP Hà Nội. Kết quả xử lý sự việc sẽ được công bố trước ngày 15/9/2017./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại