Hà Nội: Cấm vận động phụ huynh đóng tiền mua sắm đồ dùng dạy học
(Tổ Quốc) - Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản quy định và hướng dẫn công tác thu chi đầu năm học 2016-2017.
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 13:20

Theo đó, các cơ sở giáo dục phải thỏa thuận thống nhất bằng văn bản về các mức thu khác của các cơ sở giáo dục công lập theo phân cấp quản lý.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phải thống nhất chủ trương về kiểu mẫu đồng phục với phụ huynh học sinh (PHHS) hoặc đại diện Hội cha mẹ học sinh, các khoản thu tự nguyện phải trên cơ sở tự nguyện, không ép buộc hay bình quân hóa mức đóng góp đối với PHHS. Các đơn vị chỉ được phép vận động khi có sự đồng ý của cơ quan quản lý cấp trên.

Hà Nội: Cấm vận động phụ huynh đóng tiền mua sắm đồ dùng dạy học - ảnh 1Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh. Ảnh nguồn: giaoducthoidai.vn.

 Cấm vận động PHHS mua sắm máy móc, trang thiết bị đồ dùng dạy học cho nhà trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Ban đại diện cha mẹ học sinh không được vận động quyên góp cha mẹ học sinh hoặc người học các khoản ủng hộ theo nguyên tắc tự nguyện hoặc không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh như bảo vệ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Việc thu chi kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh phải đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ; trên cơ sở dự kiến kế hoạch chi tiêu sau khi đã được thống nhất của toàn thể các thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Sau khi chi tiêu phải báo cáo công khai quyết toán kinh phí tại các cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh lớp và các cuộc họp toàn thể Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Công bố số điện thoại đường dây nóng để học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân kịp thời phản ảnh các hiện tượng thu chi không đúng quy định tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (7)
Hạnh : (14:55, 13/11/2016)
Mình là GV, từ khi ra trường chủ nhiệm 3 năm mà năm nào trường cũng bắt GV phải vận động phụ huynh đóng góp quỹ xã hội hóa để mua sắm quạt, đèn cho lớp học , cứ nói trường không có kinh phí nào để sắm sửa, nếu không thu được thì bị nêu danh trên hội đồng trường , bị cắt thi đua khen thưởng. hazzz
Nhung : (19:34, 12/08/2016)
Nghe thì chặt chẽ đấy. Nhưng thực ra thì cơ sở vật chất của các trường không đủ để đảm bảo điều kiện học tập cho các cháu. Vì vậy lại phát sinh các khoản điều hòa, máy chiếu...tiền học phí thì ít, mà tiền đóng thêm thì nhiều.
cucu : (18:36, 12/08/2016)
90 phần PHỤ HUYNH KHÔng đồng ý đóng góp đâu chẳng qua nhà trường kêu tự nguyện nhưng ép buộc dưới nhiều hình thức như kêu giáo viên nhắc nhở học sinh đố ai dám không đống tiền
nguyenminh : (15:00, 12/08/2016)
Từ cái máy chiếu, điều hòa, bộ loa + míc đến cái tủ để đồ dùng, giá để sách... đều là tiền của PH núp dưới vỏ tự nguyện và cái tên mỹ miều "xã hội hóa". Thực lòng tôi chỉ muốn, quỹ PH chỉ được dùng để hỗ trợ cho các hoạt động ngoại khóa của các con, các con phải được hưởng. Chứ không phải để giành cho việc lễ lạt, quan hệ từ tổ bảo vệ đến BGH.
thanhhung : (14:47, 12/08/2016)
Lại 2 chữ "tự nguyện". Mỗi Phụ huynh khi đóng góp cần nhớ ký vào biên bản là tôi "tự nguyện" nhé!

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm