Hà Nội: “Hạ nhiệt” tuyển sinh bậc mầm non
(Tổ Quốc) - Gần hết thời điểm tuyển sinh năm học mới của bậc mầm non nhưng Hà Nội không xảy ra điểm nóng tuyển sinh.
Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 - 00:30

Thông tin trên báo An ninh Thủ đô, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GDĐT Hà Nội, bà Hoàng Thanh Hương cho biết, hiện có 1.012 trường mầm non và hơn 1.700 nhóm lớp tư thục trên toàn thành phố. Tính đến thời điểm cuối năm học vừa qua đã đáp ứng cho hơn 528.000 trẻ.

Theo số liệu, trong năm học mới này, áp lực tuyển sinh bậc học mầm non tăng mạnh do số trẻ mầm non chiếm số lượng lớn nhất so với các bậc tiểu học, THCS hay THPT.

Hà Nội: “Hạ nhiệt” tuyển sinh bậc mầm non  - ảnh 1Hà Nội tập trung giảm áp lực tuyển sinh bậc mầm non.

Phòng GDĐT Hà Đông cho biết, năm nay quận đã tăng gần 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh bậc mầm non, cùng với nhiều biện pháp hỗ trợ trong công tác tuyển sinh nên đến thời điểm này Hà Đông không xảy ra hiện tượng bất thường.

Còn tại Đông Anh, bậc mầm non cũng chịu áp lực rất lớn do đây là nơi tập trung khu công nghiệp lớn nhất Hà Nội. Tuy nhiên, để giảm sức nóng tuyển sinh mầm non, tại đây đã xây dựng thêm nhiều trường mầm non công lập và tư thục nên không còn bức xúc về tuyển sinh mầm non trên địa bàn này.

Việc Hà Nội tăng cường cơ sở vật chất ở khối công lập cùng với việc khuyến khích phát triển khối mầm non tư thục chính là biện pháp giúp cho bậc mầm non bớt áp lực về nhu cầu gửi trẻ./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm