Hà Nội học tiếng Anh lớp 10 theo giáo trình mới từ năm học 2016-2017
(Tổ Quốc) - Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội vừa cho biết như vậy.
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 08:16

Theo ông Dũng, từ nay đến năm 2020 Hà Nội sẽ triển khai 100% số lớp 10 trong các trường THPT trên địa bàn được học sách giáo khoa (SGK) tiếng Anh chương trình mới và học nối tiếp chương trình đến lớp 12.

Trong năm học 2016-2017, mỗi trường có ít nhất 2 lớp 10 dạy theo giáo trình mới, những lớp 10 còn lại tiếp tục dạy học theo SGK hiện hành. Còn các lớp 11 và 12 phải được tiếp tục dạy học lên theo đúng chương trình SGK.

Đây là chương trình mới với thời lượng dạy học tối thiểu 3 tiết/tuần theo các chủ điểm, chủ đề quen thuộc, gần gũi với học sinh; quan tâm đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với định hướng phát triển toàn diện. Đặc biệt đánh giá học sinh theo kết quả đầu ra.

Yêu cầu kết quả đạt được đối với từng lớp cấp THPT cụ thể là: Hết lớp 10, học sinh sẽ đạt trình độ tương đương B1.1; Hếtt lớp 11, học sinh sẽ đạt trình độ tương đương B1.2 và hết lớp 12, học sinh sẽ đạt trình độ tương đương B1.

Ông Dũng cho hay, để đảm bảo kết quả học tập của học sinh đáp ứng yêu cầu về định hướng, mục tiêu, nội dung đầu ra của chương trình tiếng Anh cấp THPT, việc kiểm tra đánh giá sẽ được tiến hành thường xuyên và định kỳ.

Học sinh được đánh giá thông qua các hoạt động trên lớp như trả lời các câu hỏi ngắn, miêu tả tranh, thuyết trình, hùng biện, hội thoại,... chú trọng định hướng giao tiếp và khả năng thực hiện các yêu cầu đàm thoại. Học sinh được đánh giá kỹ năng nói qua kiểm tra thường xuyên tối thiểu 2 lần/kỳ.

Kiểm tra định kỳ (45 phút) sẽ kiểm tra tích hợp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có từ 35 đến 60 câu hỏi. Bài kiểm tra phải có ít nhất 2 dạng câu hỏi cho mỗi kỹ năng với định hướng đánh giá năng lực ngôn ngữ toàn diện của học sinh. Giáo viên căn cứ kế hoạch dạy học và chương trình chi tiết đã được phê duyệt lựa chọn thời điểm phù hợp để tiến hành kiểm tra định kỳ cho học sinh. Không tổ chức kiểm tra định kỳ quá sớm, quá muộn hoặc quá sát nhau trong học kỳ.

Các trường học cần phải đảm bảo đủ thiết bị dạy học tối thiểu (Đài, máy chiếu, màn chiếu,... cho giáo viên tiếng Anh) tổ chức dạy học đạt chất lượng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817