Hà Nội tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT năm học 2016- 2017
(Tổ Quốc) - Bắt đầu vào năm học mới, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trường triển khai công tác giáo dục ATGT cho học sinh.
Thứ Ba, ngày 06/09/2016 - 21:02

Theo văn bản, các đơn vị trực thuộc phải thường xuyên tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông (ATGT) qua đài truyền thanh vào đầu hoặc cuối giờ tan học, qua pano, băng rôn, khẩu hiệu… trong các giờ ngoại khoá hoặc sinh hoạt tập thể…

Ngay từ đầu năm học, phải tổ chức triển khai ký cam kết với cha mẹ học sinh không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Hà Nội tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT năm học 2016- 2017 - ảnh 1Học sinh khi điều khiển các phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện phải đội mũ bảo hiểm, không lạng lách, đánh võng, không chở quá số người theo quy định. Ảnh: xedien.vn.

Về phía học sinh cũng phải cam kết thực hiện việc điều khiển các phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện phải đội mũ bảo hiểm, không lạng lách, đánh võng, không chở quá số người theo quy định và không dàn hàng ngang khi tham gia giao thông.

Phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Phối hợp với các lực lượng chức năng, tổ chức xã hội triển khai hiệu quả các chuyên đề về giáo dục ATGT.

Các phòng GDĐT chỉ đạo các trường tiếp tục triển khai thí điểm dạy bơi cho học sinh tiểu học, tuyên truyền các phương pháp phòng chống đuối nước khi đi các phương tiện giao thông đường thủy cho học sinh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT và thống kê cụ thể các phương tiện học sinh tham gia giao thông đến trường, báo cáo kết quả thống kê về Sở GDĐT trước ngày 26/9/2016.

Tuấn Minh (t/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm